Doanh số Galaxy S21 giúp Samsung phá kỷ lục

Chia sẻ
 

Samsung đã có kết quả kinh doanh Q1/2021 kỷ lục nhờ vào Galaxy S21.

Doanh số Galaxy S21 giúp Samsung phá kỷ lục ảnh 1
Samsung Electronics đã công bố kết quả kinh doanh Q1/2021 với kỷ lục mới, tổng doanh thu đạt 59 tỷ USD, tăng 6% so với quý trước. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng 4% theo quý lên 8,5 tỷ USD.
Smartphone và điện tử tiêu dùng là 2 mảng chính đem lại kết quả tốt như vậy. Bộ phận CNTT & Truyền thông Di động đã mang lại doanh thu 26,3 tỷ USD và lợi nhuận đạt 3,96 tỷ USD, cả hai đều tăng so với quý trước. Samsung cho biết doanh số smartphone phần lớn là đến từ Galaxy S21 trong khi dòng Galaxy A cũng hoạt động khá tốt.
Dự kiến, Galaxy A72 và Galaxy 52 sẽ tiếp tục là ứng cử viên tiếp theo đem lại thành công cho Samsung trong quý II do các mẫu flagship có thể sẽ không duy trì được nguồn cung ổn định do thiếu linh kiện và sản phẩm cũng chưa phải quá mới.
Samsung rất lạc quan về nửa cuối năm 2021 khi phục hồi kinh tế và mở rộng thị trường 5G. Hãng sẽ ra mắt nhiều smartphone 5G hơn, dự kiến sẽ công bố Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 vào tháng 7 đồng thời bắt đầu phát triển quy trình 3nm thế hệ thứ hai.
Theo Phonearena

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục