Doanh số bán smartphone refurbished toàn cầu tăng 4% vào năm 2020

Chia sẻ
 

Nghiên cứu của Counterpoint cho thấy doanh số kinh doanh smartphone refurbished trên toàn cầu trong nửa cuối năm 2020 tăng 4% so với nửa đầu năm.

 
Counterpoint Research đã công bố doanh số bán smartphone refurbished (smartphone được tân trang lại và bán ra thị trường) toàn cầu cho năm 2020 và 2021. Nghiên cứu bao gồm doanh số mặt hàng smartphone refurbished toàn cầu vào năm 2020 và dự đoán cho năm 2021.
Doanh số bán smartphone refurbished toàn cầu tăng 4% vào năm 2020 ảnh 1
Theo Counterpoint, do hậu quả của đại dịch Covid 19, nhiều quốc gia trên toàn thế giới đã trải qua sự sụt giảm đáng kể trong nền kinh tế. Điều này có thể là nguyên nhân cho sự tăng trưởng của smartphone refurbished. Bên cạnh đó Counterpoint cũng ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu và nguồn cung smartphone refurbished vào năm 2020, chủ yếu là trong nửa cuối năm. Số lượng giao dịch đã tăng lên ở tất cả các khu vực được khảo sát.
Doanh số bán smartphone refurbished toàn cầu tăng 4% vào năm 2020 ảnh 2
Các khu vực nằm trong nghiên cứu của Counterpoint bao gồm Hoa Kỳ, Châu Mỹ Latinh, Châu u, Đông Nam Á, Ấn Độ và Châu Phi. Giá bán trung bình của các dòng điện thoại smartphone refurbished Apple cao hơn tới ba lần so với giá trung bình của các thương hiệu khác. Theo nghiên cứu năm 2021 vẫn sẽ là một năm tươi sáng của thị trường điện thoại qua sửa chữa trên toàn cầu. Giá bán của những sản phẩm này đôi khi thấp hơn đáng kể có thể thúc đẩy nhu cầu về sản phẩm từ thị trường.
Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục