Doanh số bán smartphone 5G của OPPO, vivo và Xiaomi đạt 15 tỷ USD trong quý 1 năm 2021

Chia sẻ
 

Doanh số smartphone 5G của các nhà sản xuất Trung Quốc trong quý I năm nay tăng mạnh, riêng 3 hãng OPPO, vivo và Xiaomi đã đạt 15 tỷ USD.

 
Doanh số bán smartphone 5G của OPPO, vivo và Xiaomi đạt 15 tỷ USD trong quý 1 năm 2021 ảnh 1
Kể từ khi 5G được thương mại hóa, các nhà sản xuất Trung Quốc đã liên tục cho ra mắt các thiết bị có kết nối 5G. Hiện tại, giá của các thiết bị này không quá cao, thấp nhất là 300 USD nên ngày càng có nhiều người dùng có thể tiếp cận mạng 5G. Theo Strategy Analytics, doanh số bán smartphone 5G của 3 nhà sản xuất Trung Quốc là Oppo, Vivo và Xiaomi đã đạt 15 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay. Chỉ riêng doanh thu 5G của ba nhà cung cấp này đã gần gấp đôi so với LTE trong cùng kì.
Có thể thấy các công ty sản xuất smartphone của Trung Quốc đang nhanh chóng chuyển đổi từ 4G sang 5G dẫn đến thị trường điện thoại di động LTE giảm một nửa vào quý 1 năm 2021. Strategy Analytics cũng tuyên bố rằng trong quý 1 năm 2021, doanh thu các thiết bị 5G sẽ tăng hơn 500% mỗi năm. Apple dẫn đầu về doanh thu và số lượng sản phẩm 5G, đồng thời dẫn đầu về doanh thu 4G LTE.
Ngoài ra, trong bảng xếp hạng 10 công ty có doanh số tiêu thụ 5G hàng đầu toàn cầu, có 7 công ty đến từ Trung Quốc, Oppo, Xiaomi và vivo đều có tên trong danh sách. Hiện tại, các công ty Trung Quốc đang tích cực nhắm đến các sản phẩm từ phân khúc tầm trung đến cao cấp.
Doanh số bán smartphone 5G của OPPO, vivo và Xiaomi đạt 15 tỷ USD trong quý 1 năm 2021 ảnh 2
Strategy Analytics gần đây đã tiến hành nghiên cứu thị trường smartphone toàn cầu cho quý đầu tiên của năm 2021. Báo cáo cho thấy rằng nhìn vào số lượng sản phẩm sản xuất hiện nay: Samsung hiện là nhà cung cấp thiết bị di động lớn nhất thế giới. Theo số liệu từ các chuyên gia, hiệu suất hàng quý của hãng này lên tới 77 triệu chiếc smartphone, chiếm gần một phần tư thị trường (khoảng 23%) và tăng trưởng tính theo năm là 32%. Trong khi đó, mặc dù doanh số bán hàng của iPhone 12 khá thành công trong quý 4 năm ngoái nhưng quý đầu tiên của năm nay lại không tốt như vậy khiến Apple chỉ đứng ở vị trí thứ 2 với 17% thị phần và 57 triệu chiếc máy bán ra. Tuy nhiên, iPhone 12 vẫn là chiếc smart phone 5G được săn đón nhiều nhất. Vị trí thứ 3 là Xiaomi, hãng đã tăng nguồn cung thiết bị của mình lên 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần đạt khoảng 15% và 49 triệu thiết bị được bán ra.
Hai vị trí thứ tư và thứ năm lần lượt thuộc về Oppo và vivo với 38 triệu và 37 triệu sản phẩm, chiếm 11% thị phần. Đáng chú ý là mức tăng trưởng cao nhất trong quý đầu tiên của năm nay thuộc về vivo, tăng 85% so với trung bình hằng năm và đây là kết quả tốt nhất trong số tất cả các công ty trong bảng xếp hạng.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục