DJI ra mắt Mavic Air 2: nâng cấp gì so với đời đầu?

Chia sẻ
DJI Mavic Air 2 sử dụng cảm biến 48MP, quay 4K 60fps, thời lượng pin 34 phút và mức giá từ 800 USD

DJI ra mắt Mavic Air 2: nâng cấp gì so với đời đầu? ảnh 1

Mới đây DJI đã ra mắt Mavic Air 2 được mô tả rằng "thông minh nhất, an toàn nhất và dễ dàng sử dụng nhất trên thị trường".

Một số điểm chung vẫn được giữ lại từ thế hệ đầu tiên như thiết kế đặc trưng với cánh gấp gọn, tiện lợi, cảm biến va chạm 3 điểm, các tính năng bay cơ bản (ollow me, tự động quay về khi hết pin/mất kết nối, lập kế hoạch đường bay, bay vòng tròn quanh 1 điểm,…) và bộ nhớ 8GB.

 

DJI ra mắt Mavic Air 2: nâng cấp gì so với đời đầu? ảnh 2
DJI ra mắt Mavic Air 2: nâng cấp gì so với đời đầu? ảnh 3
Thiết kế của Mavic Air 2 như là một bản sao của Mavic 2 với cân nặng chỉ 570 gram, tuy nhiên vẫn nặng hơn so với với phiên bản Mavic Air tiền nhiệm. Điều khiển bây giờ không thể gập, nó giống phiên bản nhỏ hơn của Bộ điều khiển thông minh DJI dù không có màn hình. Tuy nhiên, vẫn dễ cầm nắm do viền cong, khối lượng 399g. Khởi động và kết nối với drone nhanh hơn thế hệ trước, pin cũng kéo dài hơn.

Mavic Air 2 có động cơ mới, bộ điều khiển tốc độ điện tử mới, công nghệ pin được cải tiến và khí động học nâng cao. Những kết hợp này để cung cấp tốc độ bay lên tới 42mph trong Chế độ thể thao và thời gian bay lên tới 34 phút lớn hơn nhiều so với thời gian bay 21 phút ban đầu của Mavic Air và thậm chí dài hơn ba phút so với các mẫu Mavic 2. Phạm vi bay tối đa 10km so với chỉ 4km của thế hệ cũ.

DJI ra mắt Mavic Air 2: nâng cấp gì so với đời đầu? ảnh 4
DJI ra mắt Mavic Air 2: nâng cấp gì so với đời đầu? ảnh 5
Mavic Air 2 có những nâng cấp lớn về mặt hình ảnh, với cảm biến 48MP 1/2-inch QuadBayer với khả năng chụp các hình ảnh 12MP ở chế độ thông thường, hoặc lên tới 48MP ở chế độ độ phân giải cao. Cảm biến cũng cho phép drone quay phim 4K/60p với bitrate 120Mbps, quay chậm FullHD 120fps hoặc 240fps và timelapse độ phân giải 8K.

Mavic Air 2 được trang bị công nghệ OcuSync 2.0 hỗ trợ tần số 2,4 GHz và 5,8 GHz và có thể chuyển đổi giữa hai tần số khi cần thiết. Công nghệ chống nhiễu cũng giúp chặn các tín hiệu không mong muốn. Các chế độ bay tự động trên Mavic Air 2 cũng nâng cấp thông minh hơn so với Mavic Air như: Chế độ Spotlight 2.0; Chế độ POI 3.0, Chế độ Active track 3.0. Mavic Air 2 cũng là drone đầu tiên được trang bị công nghệ AirSense phát hiện và cảnh báo người điều khiển về các máy bay gần đó.

 

Một vài chế độ thông minh như HDR Photo chồng 7 ảnh một lúc, Hyperlight khi chụp ở chế độ thiếu sáng, nhận diện 5 cảnh có sẵn bao gồm hoàng hôn, trời xanh, cỏ, tuyết và cây cối.

 

Người dùng có 2 lựa chọn, phiên bản Standard bao gồm drone, pin, điều khiển, dây kết nối có giá là 800 USD, còn phiên bản nâng cấp Fly More có thêm túi đựng, bộ filter ND, sạc pin, 3 pin có giá là 988 USD.

 

Theo Theverge

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục