DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam

Chia sẻ
DJI Osmo Action sinh ra đã được coi là đối thủ trực tiếp của GoPro Hero 7 Black, nổi bật ở việc trang bị 2 màn hình, chống nước và quay 4K 60fps

DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 1
Bởi có quá nhiều thông số được hãng công bố nhưng tổng quan chung cấu hình của Osmo Action ương tự như chiếc DJI Osmo Pocket và được trang bị 1 góc kính góc siêu rộng 145°. DJI Osmo Action có thiết kế bền bỉ, chống bụi, chống sốc (từ độ cao 1,5m), không thấm nước (độ sâu tối đa 11m, không cần gắn thêm vỏ bảo vệ) và chịu lạnh tốt (có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp tối đa -10°C).
DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 2
 
DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 3
 
DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 4
 
DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 5
Điểm nổi bật nhất trong thiết kế của DJI Osmo Action đó là được trang bị 2 màn hình màu ở cả trước và sau, đây là thứ ăn đứt GoPro Hero 7 Black. Hiện tại, Sony RX0 II có 1 màn hình xoay lật có thể so sánh với Osmo Action. Màn hình sau có độ lớn 2,25 inch, có cảm ứng còn màn hình phía trước nhỏ hơn (1,4 inch) dùng để Vlog hoặc chụp selfie. Cả 2 đều có độ sáng cao 750 nits để dễ dàng sử dụng trong điều kiện sáng chói. Để điều khiển máy, người dùng có 3 nút bấm gồm bật nguồn, bắt đầu quay (hoặc chụp) và nút chuyển giữa chế độ chụp / quay. Máy cũng có 2 tính năng điều khiển thông minh là SnapShot - chụp ảnh nhanh dưới 2 giây trong trạng thái tắt bằng cách nhấn giữ nút nguồn và điều khiển bằng giọng nói.

Osmo Action được gắn 1 cảm biến hình ảnh Sony IMX377 1/2.3" có độ phân giải lên đến 12MP, bộ xử lý hình ảnh Ambarella H2, một ống kính siêu rộng 145° với khẩu độ mở lớn nhất là F/2.8. Tốc độ từ 1/8000s đến 120s. Máy có khả năng quay 4K60p, quay Slow Motion với tốc độ chậm 8x ở 1080p với 240fps, quay 1080p 120k, HDR và Time-Lapse tự động. Máy cũng có các chức năng chụp ảnh đơn, liên tục AEB, chụp đếm ngược, chụp liên tục nhiều lần và chụp cách quãng liên tục ở đinh dạng RAW (interval shooting). Osmo Action cung cấp video 4K chất lượng cao với tốc độ 60 khung hình / giây ở tốc độ 100 Mb / giây, uay Slow Motion với tốc độ chậm 8x ở 1080p với 240 khung hình trên giây, quay 1080p 120k, HDR và Time-Lapse tự động. DJI Osmo Action có thể quay video High Dynamic Range (HDR), bằng cách quay video với 3 điểm bù sáng khác nhau để bảo toàn các chi tiết vùng sáng - tối.

DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 6
 
DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 7
 
DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 8
 
DJI Osmo Action: đối thủ sừng sỏ của Gopro trên thị trường Action Cam ảnh 9
Osmo Action là chiếc máy quay hành động nhỏ nhất thế giới có chống rung "Rock Steady" là một dạng chống rung hình ảnh điện tử kết hợp với các thuật toán phức tạp. "Thuật toán chống rung thông minh hoạt động cùng với hệ thống EIS giúp cho máy có thể tạo ra các video mượt mà kể cả khi quay 4K 60fps".

Osmo Action sử dụng thẻ micro SD hỗ trợ dung lượng lên tới 256Gb và có 1 cổng kết nối Type C, kết nối Wi-Fi và Bluetooth nên có thể tương thích với các smartphone một cách dễ dàng. Một vài tính năng khác của Osmo Action bao gồm viên pin có thể tháo rời để thay thế (quay được 93 phút cho video 4K30fps và 135 phút cho FullHD 30fps), 2 microphone, một loa nhỏ, quay Slo-mo (tối đa 1080p/240fps), timelapse, chỉnh thông số sáng bằng tay và tất nhiên là tương thích với một loạt các phụ kiện dành riêng cho nó. DJI Osmo Action sẽ lên kệ vào ngày 22 tháng 5 năm 2019 với mức giá 349 USD.

 

 

Theo DJI

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục