DJI OM 5 ra mắt: gimbal độc đáo cho smartphone, gậy selfie tích hợp

Chia sẻ
 

DJI vừa ra mắt gimbal DJI OM 5 dành cho smartphone, với khả năng kéo dài như gậy selfie và nâng cấp lên ActiveTrack 4.0.

DJI OM 5 ra mắt: gimbal độc đáo cho smartphone, gậy selfie tích hợp ảnh 1
DJI OM 5 có một số thay đổi và nâng cấp lớn về thiết kế để làm cho hệ thống linh hoạt hơn. Đáng chú ý nhất chắc chắn là khả năng có thể kéo dài như một cây gậy selfie kéo dài thêm hơn 21cm giúp người dùng dễ dàng selfie đông người cũng như quay chụp được những góc cao tiện lợi hơn. Hơn nữa, DJI OM 5 chỉ nhỏ bằng 1/3 so với OM4 và nằm gọn trong lòng bàn tay.
DJI OM 5 ra mắt: gimbal độc đáo cho smartphone, gậy selfie tích hợp ảnh 2
DJI OM 5 ra mắt: gimbal độc đáo cho smartphone, gậy selfie tích hợp ảnh 3
DJI OM 5 ra mắt: gimbal độc đáo cho smartphone, gậy selfie tích hợp ảnh 4

Thiết kế kẹp cho phép OM 5 sử dụng được với nhiều loại smartphone khác nhau. Nó vẫn có khả năng kẹp smartphone bằng nam châm giúp thao tác thuận tiện. DJI cũng cung cấp tùy chọn kẹp đèn selfie có tên là DJI OM Fill Light Phone Clamp với giá 59 USD, hữu ích trong điều kiện thiếu sáng. Phần tay cầm gọn hơn với joystick vẫn sẽ nằm ở vị trí thuận tiện cho ngón tay cái, bên cạnh đó là nút record và nút xoay, cần gạt zoom in, zoom out phía trên trái cùng với nút mode.

DJI OM 5 ra mắt: gimbal độc đáo cho smartphone, gậy selfie tích hợp ảnh 5
DJI OM 5 ra mắt: gimbal độc đáo cho smartphone, gậy selfie tích hợp ảnh 6
DJI OM 5 ra mắt: gimbal độc đáo cho smartphone, gậy selfie tích hợp ảnh 7

Nhưng do có kích thước nhỏ hơn nên OM 5 chỉ có thời lượng pin dưới 6,5 giờ trong khi OM 4 có pin gấp đôi, lên tới 15 giờ. Thời lượng này đã bị cắt giảm rất nhiều tuy nhiên, gimbal cho smartphone không phải thứ dùng liên tục hàng giờ nên nó sẽ không gây ra quá nhiều vấn đề.

Một phần khiến OM 5 tốn pin hơn là do động cơ mạnh hơn đem lại hiệu quả chống rung cao hơn, đồng thời phần cứng và phần mềm được cập nhật cho phép cung cấp các tính năng thông minh và mạnh mẽ hơn. Có lẽ thú vị nhất trong số này là ActiveTrack 4.0, cho phép theo dõi đối tượng chính xác và nhanh nhạy hơn, bao gồm theo dõi khuôn mặt tự động. Các tính năng khác bao gồm hướng dẫn ShotGuides cho người mới bắt đầu, điều khiển bằng cử chỉ, DynamicZoom, Timelapse, Motionlapse, Hyperlapse, chế độ toàn cảnh tự động, spin shot, …

DJI OM 5 có giá bán lẻ 159 USD với 2 màu đó là Athens Gray và Sunset White. DJI sẽ không khai tử OM 4 mà chỉ đổi tên gimbal đó thành OM SE và bổ sung kẹp từ tính mới, một lựa chọn cho những ai muốn thời lượng pin lâu hơn, mức giá đưa ra là 119 USD.

Theo Digitaltrends

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục