DisplayPort 2.0 tương thích với USB 4 hỗ trợ màn hình 16K

Chia sẻ
VESA đã công bố ra mắt chế độ DisplayPort Alt Mode 2.0 tương thích với USB 4 hỗ trợ hai màn hình 8K hoặc một màn hình 16K

DisplayPort 2.0 tương thích với USB 4 hỗ trợ màn hình 16K ảnh 1
DisplayPort 2.0 được giới thiệu và phát hành vào tháng 6 năm 2019 có băng thông hiệu quả tối đa là 77,4 Gbps tức gần gấp 3 lần so với DisplayPort 1.4. Tiêu chuẩn mới này hỗ trợ đầu ra màn hình độ phân giải lên tới 16K, tần số quét cao hơn, hỗ trợ HDR độ phân giải cao hơn, cải thiện hỗ trợ nhiều màn hình, ... DisplayPort Alt Mode 2.0 có khả năng tương tác liền mạch với USB 4. Chuẩn mới USB4 do diễn đàn USB (USB-if) phát hành (USB Implementers Forum), hỗ trợ đầy đủ tất cả các chức năng trong phiên bản mới nhất của chuẩn DisplayPort (phiên bản 2.0) thông qua đầu nối USB Type-C. DisplayPort Alt, có thể truyền 80Gbps dữ liệu video qua tất cả 4 kênh tốc độ cao qua cáp USB-C.

Bên cạnh đó còn có USB4 hội tụ các giao thức của USB và Thunderbolt vì là một phần của mục tiêu của Intel, đem Thunberbolt đến mọi người. Lúc này các phụ kiện Thunderbolt sẽ được sử dụng rộng rãi hơn có thể kể đến là các dock, eGPU, AR / VR HMD và màn hình HDR chuyên nghiệp. USB4 sẽ sử dụng kết nối kiểu USB-C và hỗ trợ tương thích ngược với USB 3.2 và USB 2.0. Apple có vẻ sẽ tích hợp USB4 trên máy Mac mới và theo VESA dự đoán thì sản phẩm có DisplayPort Alt Mode 2.0 sẽ xuất hiện vào năm 2021.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục