Display Mate: Galaxy S9 là smartphone có màn hình đẹp nhất thế giới

Chia sẻ
iPhone X đã có thời gian tương đối dài nắm giữa ngôi vị smartphone có màn hình đẹp nhất thế giới trước khi nhường danh hiệu đó về tay Galaxy S9.

Display Mate: Galaxy S9 là smartphone có màn hình đẹp nhất thế giới ảnh 1
Chưa đầy một tuần lễ sau ra mắt, Galaxy S9 đang dần gặt hái được những danh hiệu ban đầu, mới đây chuyên trang đánh giá chất lượng hình ảnh nổi tiếng Display Mate cho biết Galaxy S9 là smartphone có “màn hình smartphone chất lượng và sáng tạo nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm" và đạt điểm "A+ cao nhất từ trước đến nay", TOP 1 trong thang điểm của Display Mate. “Samsung tiếp tục nâng tầm màn hình OLED". Màn hình của Galaxy S9 đã vượt trội so với kẻ đứng đầu hiện tại là iPhone X trên nhiều khía cạnh và trở thành màn hình duy nhất nhận được "All Green" (toàn bộ dấu xanh) trong tất cả các tiêu chuẩn đem ra đánh giá. Đây rõ ràng là chiến thắng vang dội dành cho dòng smartphone Galaxy khi Samsung đã không ngừng cải tiến qua mỗi đời sản phẩm.

Tuy rằng màn hình Super AMOLED 5.8 inch 2.960 x 1.440 pixel của Galaxy S9 có nhiều điểm tương đồng so với S8 trước đó nhưng Tiến sĩ Raymond M. Soneira của Display Mate thấy rằng Samsung Display đã tinh chỉnh theo “công thức” khác để tăng đáng kể chất lượng hình ảnh và dải màu gần như hoàn hảo trong thang DCI-P3, RGB và sRGB (113% DCI-P3 và 141% sRGB / Rec.709). Độ sáng màn hình lên tới 1.130 nits - cao hơn 20% so với Galaxy S8. Độ phản chiếu màn hình thấp nhất chỉ là 4,4% (so với 4,5% của iPhone), sự thay đổi màu không đáng kể là 1,1 JNCD ở góc 30 độ. Kết quả có được của Galaxy S9 gây ra sự tò mò về smartphone nào tiếp theo có thể chiếm được ngôi vương.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục