Disney vào cuộc, Netflix khả năng sẽ mất những siêu anh hùng Marvel

Chia sẻ
Series Marvel từ lâu đã luôn xảy ra "vấn đề" giữa Netflix và Marvel Studios. Bây giờ với Disney + nhiều khả năng Netflix sẽ phải chia tay những siêu anh hùng do mình từng bấm máy


Netflix đã bỏ rơi Iron Fist, Luke Cage và Daredevil, những siêu anh hùng Marvel sau khoảng 1-2 phần TV series thành công. Thậm chí, mãi tới đầu năm nay Jessica Jones cũng như Punisher mới trở lại. Dù đều là những series phim về siêu anh hùng thành công, thậm chí một nhóm anh hùng “ Defenders” đã được tập hợp chẳng khác nào Avengers trên màn ảnh lớn nhưng Netflix đã “ khai tử “ họ một cách không thương tiếc vì nhiều lý do xoay quanh rating, lợi nhuận. 

 

Disney vào cuộc, Netflix khả năng sẽ mất những siêu anh hùng Marvel ảnh 1
Một loạt những TV show từng gây tiếng vang cho Netflix

Nhưng khi Disney lên kế hoạch ra mắt Disney +, một dịch vụ phát trực tuyến của nhà Chuột để nhằm truất ngôi Netflix, những đồn đoán về khả năng đem về những đứa con lưu lạc trên đã xuất hiện.


Theo một số báo cáo, Marvel sẽ lấy lại quyền sở hữu các nhân vật hai năm sau ngày hủy bỏ loạt phim tương ứng của họ. Nếu đúng, điều đó có nghĩa là Iron Fist sẽ trở lại vào ngày 12 tháng 10 năm 2020, tiếp theo là Luke Cage vào ngày 19 tháng 10 và Daredevil vào ngày 29 tháng 11. Punisher và Jessica Jones có lẽ sẽ vào đầu năm tới.


Tình trạng hiện tại là khá rối ren dành cho Marvel Studios khi họ cũng đang có dự định phát triển nhóm Defenders trong vũ trụ rộng mở lâu nay của mình nhưng đồng nghĩa với việc họ sẽ bỏ lỡ một loạt những cái tên kể trên một cách rất đáng tiếc. Khi mà sự yêu thích dành cho các nhân vật như Daredevil, Iron Fist, Luke Cage trong TV show thực sự là rất đáng kể.

 

Disney vào cuộc, Netflix khả năng sẽ mất những siêu anh hùng Marvel ảnh 2
Các siêu anh hùng cũ của Netflix là món hàng hời cho MCU

Disney + thể hiện rõ cả tham vọng trên TV show, khi một loạt các nhân vật như Loki, Falcon, Captain America được bật đèn xanh cho sự xuất hiện thường xuyên hơn qua màn ảnh nhỏ. Và khi mà việc sát nhập vội vã những siêu anh hùng Netflix cũ trở nên khó ăn khớp, Disney vẫn đang nắm quyền kiểm soát Hulu, và Hulu có thể là nơi phát triển của những cựu anh hùng bị Netflix bỏ rơi, giống cách Marvel đã trao Runaways cho Hulu.

 

Disney vào cuộc, Netflix khả năng sẽ mất những siêu anh hùng Marvel ảnh 3
Hulu có thể là giải pháp tạm thời cho Disney +

Trong ngắn hạn, đây dường như là cách khả dĩ nhất để Marvel sử dụng những anh hùng này. Thay vì khởi động một dự án hoàn toàn mới, những nhân vật này có thể trở lại thông qua những vai khách mời nhỏ hoặc vai diễn chính. Từ việc Daredevil gặp gỡ ác quỷ Helstrom thực sự đến một vai khách mời tiềm năng trong Shang-Chi và Truyền thuyết về mười chiếc nhẫn, đây dường như là những cách dễ nhất để đưa những nhân vật này trở lại và cuối cùng là thừa nhận mối liên hệ của họ với MCU rộng lớn hơn.

Disney vào cuộc, Netflix khả năng sẽ mất những siêu anh hùng Marvel ảnh 4
Màn ảnh lớn chờ đợi Daredevil

Mặc dù chưa có một khẳng định chắc chắn nào đến từ phía Marvel, nhưng chắc chắn MCU sẽ khó bỏ lỡ một số lượng siêu anh hùng lớn cùng lượng fan đông đảo đã được Netflix xây dựng hộ mình, nên khả năng những cái tên kể trên được khai thác trở lại là khá dễ đoán. Tuy nhiên diễn viên và cốt truyện có thể sẽ rất khác với những gì chúng ta từng được thấy trên các TV show trước đây.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục