Disney thay đổi chính sách hợp đồng với diễn viên sau vụ kiện Black Widow

Chia sẻ
Kém khôn ngoan như Warner Bros. trong khâu đàm phán, Disney vẫn đang hứng chịu hậu quả của trận chiến pháp lý ồn ào.
Đại dịch ập đến và hầu hết các hãng phim lớn đã chạy theo hình thức phát trực tuyến cho các bom tấn. Dù ban đầu còn hơi đắn đo, nhưng nhìn thấy thống kê về lượng truy cập khủng khiếp trả về, đến cả Disney cũng không còn ngần ngại mà gửi thẳng 5 dự án đến Disney + Premier Access, từ Mulan đến Jungle Cruise.
Disney thay đổi chính sách hợp đồng với diễn viên sau vụ kiện Black Widow ảnh 1
Trong tất cả các bộ phim của Premier Access, Black Widow đã gây ra nhiều cơn đau đầu nhất cho khổng lồ giải trí dù thu về cho họ rất nhiều tiền. Vào cuối tháng 7, Johansson đã gây chấn động khi kiện Disney về việc vi phạm hợp đồng do việc phát hành song song gây ảnh hưởng đến lợi nhuận hoa hồng ngoài rạp. Người đẹp cáo buộc bản thân đã mất hàng triệu USD và được hứa hẹn sẽ có một suất chiếu rạp độc quyền.
Disney thay đổi chính sách hợp đồng với diễn viên sau vụ kiện Black Widow ảnh 2
Phải trái của sự việc pháp lý còn chưa đi đến đâu nhưng mới đây, giám đốc điều hành Disney Bob Chapek xác nhận rằng hãng phim sẽ thay đổi chính sách hợp đồng với các diễn viên của họ sau lùm xùm này. Về cơ bản, việc đền bù xứng đáng cho tài năng của các ngôi sao sẽ được thương lượng giữa đôi bên.
Disney thay đổi chính sách hợp đồng với diễn viên sau vụ kiện Black Widow ảnh 3
Đơn cử như Warner Bros. khi công bố tất cả các tác phẩm năm 2021 của mình sẽ được phát hành trên HBO Max, hãng phim đã phải soạn lại giao kèo với các ngôi sao như Will Smith và Margot Robbie. Cơ sở của vụ kiện Black Widow đến từ việc Disney đã làm ngơ điều này, trong khi các ngôi sao khác như Dwayne Johnson và Emma Stone im tiếng, thì SJ lại không thể ngồi yên thêm được nữa.
Bên cạnh giải pháp trong hợp đồng, Disney Plus hoàn toàn có thể tham khảo hình thức mua đứt và trả trước toàn bộ như Netflix, nhưng ngặt nỗi làm như vậy chắc khác nào giẫm đạp lên lòng tự trọng của Nhà Chuột khi định vị thương hiệu như một nền tảng độc quyền, chỉ phát sóng tài sản của Disney.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục