Disney Plus gỡ Peter Pan và Dumbo vì nội dung chủng tộc

Chia sẻ
 
Những sử thi biểu tượng của nhà Chuột dần tan biến vì va chạm với văn hóa đương đại.
Một số tựa phim kinh điển của Disney đã bị hạn chế trong children’s profiles trên Disney Plus do chúng phần nào khắc họa tiêu cực bản chất về nạn phân biệt chủng tộc và va chạm với văn hóa khuôn mẫu. Những tác phẩm này bao gồm Dumbo (1941), Peter Pan (1953), Swiss Family Robinson (1960) và The Aristocats (1970).
Disney Plus gỡ Peter Pan và Dumbo vì nội dung chủng tộc ảnh 1
Loạt phim này trước đây vẫn có sẵn cho khán giả ở độ tuổi thiếu nhi mặc dù có thông báo advisory 12 giây trước khi chiếu. Tuy nhiên, chính sách mới đã được cập nhật vào đầu năm nay nhằm gỡ bỏ những bộ phim kể trên trên khỏi hồ sơ của trẻ em. Disney chỉ đơn giản là đang cố gắng hạn chế việc tiếp xúc với những tài liệu phản cảm của tệp người dùng đăng ký nhỏ tuổi còn những cá nhân trưởng thành vẫn có thể theo dõi bình thường.
Disney Plus gỡ Peter Pan và Dumbo vì nội dung chủng tộc ảnh 2
Dumbo và Peter Pan nổi bật với định kiến tiêu cực về các nhân vật người da đen và Mỹ bản địa. Trả lời cho câu hỏi tại sao không chỉnh sửa tài liệu gốc, hay cụ thể là cắt xén nhằm loại bỏ những thông điệp không cần thiết, Disney muốn thừa nhận tác động, rút kinh nghiệm từ đó tạo ra những câu chuyện phù hợp hơn.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục