Disney mua lại 20th Century Fox: Khi các siêu anh hùng Marvel về chung một nhà

Chia sẻ
Như vậy là "gã nhà giàu" Disney đã chính thức có được gần như toàn bộ vũ trụ siêu anh hùng nhà Marvel sau thương vụ mua lại từ 21th Century Fox.

Disney mua lại 20th Century Fox: Khi các siêu anh hùng Marvel về chung một nhà  ảnh 1
Các  siêu anh hùng được yêu thích nhất đã về chung một mái nhà.

Sau nhiều buổi đàm phán căng thẳng cũng như có nhiều đối thủ khác cạnh tranh, Disney cuối cùng cũng đã mua được 21st Century Fox - mảng phim điện ảnh và truyền hình của Fox với mức giá cao không tưởng: 52 tỷ USD. Thương vụ này chắc chắn sẽ làm các fan hâm mộ trên toàn thế giới phấn kích bởi những cái tên siêu anh hùng quen thuộc sẽ quay trở về chung một mái nhà, nổi tiếng nhất có thể kể đến là: X-men, Fantastic Four và "anh hùng bựa" Deadpool...

Disney mua lại 20th Century Fox: Khi các siêu anh hùng Marvel về chung một nhà  ảnh 2
Infinity Wars sắp chiếu chỉ là một phần rất nhỏ nhoi so với toàn bộ vũ trụ Marvel trong tương lai.

Disney cho biết thương vụ này có những điều khoản cho phép những nhân vật Marvel về chung một vũ trụ điện ảnh thống nhất, từ đó tạo nên những sự liên kết chặt chẽ, phức tạp hơn giữa các nhân vật, câu truyện với nhau tương tự như trên mảng truyện tranh. Marvel Studio đã có chương trình làm mới lại hoàn toàn vũ trụ điện ảnh sau phần phim Avengers năm 2019 sau khi phần truyện về găng tay vô cực (Infinity Wars) kết thúc. Như vậy, có thể thấy kể từ năm 2020, khán giả sẽ lần lượt có những bộ phim siêu anh hùng chất lượng hơn, cùng nhau xuất hiện hơn và đương nhiên con số 52 tỷ mà Disney bỏ ra sẽ nhanh chóng được hoàn vốn và mang về lợi nhuẩn khổng lồ cho "hãng phim chuột Mickey".

Disney mua lại 20th Century Fox: Khi các siêu anh hùng Marvel về chung một nhà  ảnh 3
Sơ đồ bản quyền các siêu anh hùng Marvel sau thương vụ Disney mua 21th Century Fox.

Chris Evans - Nam tài tử điển trai mới đây đã hóm hỉnh đùa trên mạng xã hội rằng liệu sẽ có một bộ phim riêng có sự xuất hiện của hai siêu anh hùng là: Human Torch (trong phim Fantastoc Four) và Captain America hay không khi mà anh là người từng đóng cả hai vai diễn này. Trước đây, Hugh Jackman sau hơn một thập kỉ đóng vai Wolverine (X-Men) đã nói lời chia tay trong bộ phim cuối cùng là Logan. Tuy nhiên, ông cũng cho biết sẽ cân nhắc quay lại nếu Marvel đem được X-Men trở về nhà với các siêu anh hùng khác. Như vậy, khán giả có thể hy vọng thấy được một Wolverine không thể thay thế một lần nữa trên màn ảnh rộng. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục