Disney + đang chững lại

Chia sẻ
Bất chấp việc gã khổng lồ giải trí Walt Disney đã chi không tiếc tay để quyết tâm thay đổi cuộc chiến dịch vụ phát trực tuyến với sự ra mắt của Disney + nhưng chờ mãi vẫn chưa có những bước tiến lớn

Nguồn lực của Disney + là vô tận so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các hãng phim con như Disney Animation, Pixar, Lucasfilm, Marvel Studios, National Geographic, 20th Century Fox (nay chỉ là 20th Century), thậm chí cả Hulu cũng phải phụ thuộc vào họ. Tuy nhiên, những bộ phim nội dung gốc, những bộ phim mới là người đăng ký quan tâm nhất thì Disney + đang thiếu trầm trọng.

 

Disney + đang chững lại ảnh 1
Fox chỉ là một chi nhánh nhỏ của Disney

Disney + ra mắt vào tháng 11/2019 với gia sản khổng lồ gồm hơn 7.000 tập phim truyền hình và 500 tựa phim có sẵn từ đầu. Điều đó nghe có vẻ ấn tượng, nhưng đa số là phim dành cho khán giả trẻ, phim cũ, chưa kể tới có quá nhiều bộ phim dài tập và dài kỳ mà không phải ai cũng có thể nắm bắt hết. Trong khi đó, HBO Max, Netflix hay Amazon đang liên tiếp cho ra những bộ phim với nội dung gốc do hãng tự sáng tạo, phát triển và đẩy Disney + chịu rất nhiều sức ép.

Các Series phim đình đám vẫn đang ở quá xa

Điểm xuất phát của Disney + là rất thuận lợi khi cùng lúc sở hữu 3 viên ngọc quý, Marvel, Fox và Star Wars. Lượng fan của những cái tên kể trên quá lớn và đa số đều sẵn sàng đăng ký Disney + gần như ngay lập tức. Biết được thế mạnh của mình, ngay từ ngày đầu tiên ra mắt, nhà Chuột đã gồng mình trong nỗ lực quảng bá cho Disney +. Những tác phẩm kinh điển và Disney Channel đã tạo ra sức hút đáng kể khi mới bắt đầu. Nhưng sau một thời gian, những tác phẩm mới được Disney + tung ra gần như không để lại dấu ấn gì cho những người đăng ký dịch vụ nên The Mandalorian dù có xuất sắc đến đâu cũng là quá ít ỏi.

Disney + đang chững lại ảnh 2
Mandalorian là quá nhỏ để tạo sức hút cho Disney

Đối với người hâm mộ Star Wars, The Clone War mùa 7 sẽ đến nhưng chỉ là một phiên bản hoàn chỉnh từ phần phim 2015. Nhưng đối với những ai không có một chút khái niệm về Star Wars, chẳng ai hiểu chuyện gì đang diễn ra vì không hề có những phần phim trước. 

 

Disney + đang chững lại ảnh 3
Những bom tấn nhà Marvel sẽ còn rất lâu mới xuất hiện

Bên cạnh đó, mỏ vàng Marvel cũng sẽ cho ra lò một loạt những bom tấn. Falcon & Winter Soldier sẽ on air vào tháng 8 và đối với Wanda Vision là tháng 12. Một thời gian quá dài dành cho sự chờ đợi, đặc biệt với con số 6,99 USD/ tháng. Những nội dung khác được mong đợi như Mighty Ducks và phần tiếp theo của Willow, thời gian chờ đợi sẽ còn rất lâu, 2021 hoặc có thể muộn hơn.  

Delay đang là căn bệnh hệ thống

Disney + có một thời gian dài để phân tích những ưu nhược điểm của những đối thủ đã đi trước mình. Nhưng dường như việc chậm trễ để cho ra những tác phẩm đã được quảng bá hoành tráng khiến người đăng ký ngán ngẩm là điều mà Disney + không học được.

Disney + có xu hướng sử dụng những con bài quan trọng trong các chiến dịch tiếp thị, khuyến khích các thuê bao tiềm năng bị cuốn vào giao dịch đăng ký ngay lập tức. Nhưng thay vì giao hàng đúng như những gì đã tiếp thị, Disney + đã thể hiện thói quen quảng cáo sai sự thật.

Disney + đang chững lại ảnh 4
Với nhiều người series Obi Wan đã chết

TV Show Obi-Wan thu về một lượng thuê bao đăng ký lớn thì đang bị bỏ ngỏ. Một số tác phẩm thì đã được tin rằng sẽ không bao giờ có cơ hội được lên sóng. Book of Enchantment, một chương trình dựa trên bộ sách nổi tiếng, thậm chí đã bị hủy trước khi nó bắt đầu phát triển. Ngoài ra, có trường hợp các chương trình như High Fidelity and Love, Victor, ban đầu được đặt cho Disney +, nhưng sau đó bị đẩy sang Hulu. 

 

Disney + đang chững lại ảnh 5
Hulu và ESPN + đang là cứu cánh cho Disney +

Disney + từ những bước tăng trưởng thần tốc đang đứng trước nguy cơ bị mất trắng những thuê bao cũ chỉ vì dựa dẫm quá nhiều vào di sản đồ sộ của mình. Nếu không chú trọng phát triển thêm nhiều các nhân tố mới và quyết tâm đúng hẹn on air các siêu phẩm, Disney + sẽ rất khó thuyết phục người dùng bỏ ra 6,99 USD một tháng.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục