Định vị GPS trên smartphone sẽ chính xác hơn từ năm 2018

Chia sẻ
Nhà chế tạo chip Broadcom vừa đưa ra một con chip GPS tần số kép mới, có sai số về định vị giảm đáng kể so với hiện nay.

Định vị GPS trên smartphone sẽ chính xác hơn từ năm 2018 ảnh 1

Nó được gọi là BCM47755, con chip có khả năng phân tích cùng lúc hai tín hiệu, hay còn gọi là tần số kép. Broadcom cho biết loại chip GPS mới này sử dụng kết hợp tín hiệu trên các kênh L1 và L5, một kỹ thuật chưa bao giờ được áp dụng trong các chip GPS thương mại, hứa hẹn sẽ giảm sai số định vị từ khoảng 5m (tốt nhất trước đó) xuống chỉ còn 30cm.

Nguyên lý hoạt động của GPS là đo khoảng thời gian tín hiệu vệ tinh cần để tiếp cận thiết bị định vị. Điều này đồng nghĩa nếu có càng nhiều tín hiệu được dùng để đo, thì kết quả sẽ càng chính xác. Bên cạnh đó, một lợi ích khác của việc đo kết hợp hai tín hiệu L1-L5 là giảm thiểu rủi ro tín hiệu bị gián đoạn, một vấn đề hay gặp phải ở các khu vực đô thị đông đúc. 

Trong một sự kiện công bố được tổ chức tại thành phố Portland, tiểu bang Oregon (Hoa Kỳ), Broadcom đã đạt được các thỏa thuận lớn với loại chip GPS mới này và nhiều khả năng nó sẽ được đưa vào các mẫu smartphone hàng đầu trong năm tới.

Việt Đức / Androidauthority

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục