Định giá thương hiệu Nokia đứng thứ ba tại Bắc Âu

Chia sẻ
Cùng lúc Nokia lọt top 10 thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới thì mới đây, công ty Phần Lan vừa đón nhận tin vui khi được định giá thương hiệu cao thứ 3 tại khu vực Bắc Âu.

Định giá thương hiệu Nokia đứng thứ ba tại Bắc Âu ảnh 1
Hãng tư vấn định giá thương hiệu nổi tiếng của Anh Brand Finance vừa công bố danh sách bảng xếp hạng các thương hiệu giá trị nhất khu vực Bắc Âu. Việc xếp hạng dựa trên tiêu chí việc đầu tư tiếp thị, vốn chủ sở hữu của các bên liên quan và ảnh hưởng của việc này đến hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

Theo đó Nokia đã có sự tăng trưởng vượt bậc khi leo lên vị trí thứ ba, sau hai thương hiệu nổi tiếng đình đám là IKEA và H&M. Trước đó thương hiệu điện thoại nổi tiếng một thời đứng vị trí thứ 8 vào năm ngoái.

Chỉ mỗi Nokia là đại diện đến từ Phần Lan trong khi HMD Global, đại diện sử dụng thương hiệu điện thoại Nokia không có mặt trong top 20. Ngoài ra danh sách cũng thể hiện ưu thế của Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch khi nắm giữ 19 vị trí còn lại.

Định giá thương hiệu Nokia đứng thứ ba tại Bắc Âu ảnh 2
Bảng xếp hạng top 20 thương hiệu có giá trị cao nhất.
Nokia sau khi chuyển giao quyền hoạt động thương hiệu smartphone Nokia từ Microsoft sang HMD Global thì hãng giờ đây tập trung hoàn toàn vào kinh doanh mạng và thiết bị về sức khoẻ. Những thành công thời gian gần đây giúp tín đồ Nokia kỳ vọng mạnh mẽ huyền thoại một thời sẽ quay trở lại mạnh mẽ trong tương lai.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục