Digitimes : Doanh số smartphone Trung Quốc giảm đáng kể trong quý 1 năm 2020 do dịch bệnh

Chia sẻ
Sau khi Counterpoint dự đoán mức giảm 30% đối với doanh số điện thoại thông minh ở Trung Quốc trong quý đầu tiên của năm, Digitimes cũng đã đưa ra dự đoán tương tự.

Theo báo cáo của Đài Loan, doanh số thị trường smartphone Trung Quốc sẽ sụt giảm khoảng 9% trong trường hợp dịch bệnh tại đây sẽ được kiểm soát vào cuối tháng 2 năm 2020.

Digitimes cho biết, nhu cầu của người dùng Trung Quốc đã giảm đáng kể do sự bùng phát của dịch corona. Hơn nữa, các biện pháp của chính phủ để ngăn chặn dịch bệnh có khả năng ảnh hưởng đến việc cung cấp điện thoại thông minh và cung cấp linh kiện máy tính xách tay trong khu vực.

Digitimes : Doanh số smartphone Trung Quốc giảm đáng kể trong quý 1 năm 2020 do dịch bệnh ảnh 1

Báo cáo cho biết thêm rằng, các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Huawei, OPPO, Vivo và Xiaomi đều đang trong tình trạng tồn kho nhiều. Các công ty này đã lên kế hoạch bán hết một số lượng đáng kể cổ phiếu điện thoại thông minh của mình trong thời điểm đầu năm ở Trung Quốc, nhưng điều đó đã không được thực hiện.

MediaTek, một công ty sản xuất chip lớn trong thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc cũng sẽ gánh chịu thiệt hại lớn từ dịch bệnh này. Digitimes dự đoán rằng, nhà sản xuất chip có thể sẽ bị sụt giảm gần 15% doanh thu trong quý đầu tiên của năm.

Ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát vào cuối tháng 2, hậu quả nặng nề của nó có thể sẽ vẫn còn kéo dài sang quý hai và ba năm 2020.

Theo Gizmochina

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục