Điều tra đường dây thuốc gây nghiện, cảnh sát Frorida mở điện thoại bằng tay người chết

Chia sẻ
Những cảnh sát tại bang Florida, Mỹ đang gặp nhiều phản ứng dữ dội khi có thông tin họ sử dụng vân tay của một tội phạm đã chết để mở điện thoại của anh ta.
Điều tra đường dây thuốc gây nghiện, cảnh sát Frorida mở điện thoại bằng tay người chết ảnh 1
Linus F Phillip, một nam thanh niên tại bang Florida mới đây đã qua đời sau khi bị 2 cánh sát Matthew Steiner và Prentice Albes sau khi bị bắt lại vì vi phạm luật giao thông. Xe của người này có rất nhiều cần sa, và khi chống đối, anh ta cố tình lái xe đi và một cảnh sát bị kẹt, kéo lê theo xe. Người cảnh sát này đành phải nổ súng, Linus do trúng đạn nên giật mình và đâm xe vào vệ đường và tử vong.

Điều tra đường dây thuốc gây nghiện, cảnh sát Frorida mở điện thoại bằng tay người chết ảnh 2
Sau khi Linus được đưa tới nhà tang, những viên cảnh sát tại bang này được lệnh tới và mở chiếc điện thoại bằng vân của anh vì liên quan tới quá trình điều tra đường dây mua bán cần sa, thuốc gây nghiện, nhưng đã thất bại. Vợ của Linus là Victoria Armstrong thực sự phẫn nộ và cho đây là một sự phỉ báng người chết. Tại Mỹ, việc sử dụng vân tay để lục soát điện thoại chỉ được thực hiện khi có giấy khám, nhưng luật này không áp dụng với những người đã mất, nên cảnh sát theo nguyên tắc đã không làm gì sai trong vụ việc này.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục