Điều gì xảy ra nếu Nokia chọn Android thay vì Windows Phone?

Chia sẻ
Những chiếc điện thoại Lumia chạy Android trông sẽ như thế nào? Đó chắc chắn là điều mà nhiều người trong số chúng ta đã từng tự hỏi.
Thời điểm bước ngoặt đó là vào tháng 2 năm 2011, khi Nokia muốn thay đổi và có một chiến lược mới trong việc phát triển điện thoại thông minh, bởi nền tảng Symbian của hãng đã quá lỗi thời so với Android và iOS. Mong muốn một lối đi riêng, Nokia hợp tác với Microsoft để đem hệ điều hành Windows Phone lên những chiếc smartphone Lumia của mình. Khi đó còn có một lựa chọn nữa là MeeGo nhưng sự thờ ơ của cộng đồng với nền tảng này đã khiến nó không được lựa chọn. Cuối cùng, Nokia công bố rằng hãng sẽ hợp tác với Microsoft và sử dụng nền tảng Windows Phone để chống lại Google và Apple. Sau thông báo, những người hâm mộ Nokia (và Symbian) đã choáng váng, cộng đồng trên thế giới cũng khá ngạc nhiên khi nghe về thỏa thuận giữa Microsoft và Nokia. 
Trong một cuộc phỏng vấn của BBC (từ tháng 2 2011) với Stephen Elop -  Giám đốc điều hành của Nokia và Steve Ballmer - cựu Giám đốc điều hành của Microsoft. CEO của Nokia đã trả lời rằng ông đặt hy vọng của mình vào Windows Phone, ông nói rằng cùng với Microsoft, Nokia sẽ tạo ra điện thoại thông minh có thể đứng ra khỏi đám đông, cạnh tranh trực diện với hai nền tảng của Google và Apple.
Nhưng nếu thử đặt giả thiết rằng Nokia chọn Android mà không phải hệ điều hành của Microsoft? Bạn đã bao giờ tự hỏi những chiếc điện thoại Lumia sẽ trông như thế nào? Dưới đây là một số hình ảnh giả lập khi những chiếc điện thoại Lumia của Nokia chạy nền tảng Android của Google. Tất nhiên, giả định này cũng không thể khẳng định rằng nếu Nokia lựa chọn Android thì những chiếc Lumia sẽ vẫn có những thiết kế bên ngoài như cũ, càng không thể khẳng định điện thoại thương hiệu Nokia sẽ không biến mất trên thị trường.  
Điều gì xảy ra nếu Nokia chọn Android thay vì Windows Phone? ảnh 1

Nokia Lumia 1020 chạy Android.

Điều gì xảy ra nếu Nokia chọn Android thay vì Windows Phone? ảnh 2

Nokia Lumia 1520 chạy Android.

Điều gì xảy ra nếu Nokia chọn Android thay vì Windows Phone? ảnh 3

Nokia Lumia 520 chạy Android.

Điều gì xảy ra nếu Nokia chọn Android thay vì Windows Phone? ảnh 4

Nokia Lumia 800 chạy Android.

Điều gì xảy ra nếu Nokia chọn Android thay vì Windows Phone? ảnh 5

Nokia Lumia 900 chạy Android.

Điều gì xảy ra nếu Nokia chọn Android thay vì Windows Phone? ảnh 6

Nokia Lumia 920 chạy Android.

Điều gì xảy ra nếu Nokia chọn Android thay vì Windows Phone? ảnh 7

Nokia Lumia 930 chạy Android.

Nguồn: phonearena

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục