Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa

Chia sẻ
 

Sony đang thực hiện dự án loại bỏ hoàn toàn nhựa trong cách đóng gói của hãng.

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa ảnh 1
Sony chính thức bắt đầu dự án “Green Management 2025” (GM2025) vào tháng 4 năm 2021. Đây là kế hoạch 5 năm để đạt được kế hoạch Road to Zero của Sony (đến năm 2050). GM2025 có mục tiêu giảm dần lượng nhựa trong bao bì cho đến khi việc sử dụng nhựa đạt tới 0%. Hàng năm, Sony đã đặt ra các mục tiêu môi trường trung hạn. Vì vậy, khá thú vị khi nhìn vào kết quả năm nay.
Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa ảnh 2
Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa ảnh 3

1: Tỷ lệ nhựa được sử dụng trong một gói sản phẩm toàn cầu (tính theo phần trăm trọng lượng).

2: Thay đổi từ năm 2018 đến năm 2019: Sony thay thế các hộp nhựa đúc bằng hộp từ bột giấy và các miếng đệm nhựa đúc bằng thẻ.

3: Thay đổi từ năm 2019 đến năm 2020: sửa đổi cấu trúc của hộp bao bì; giảm sử dụng vật liệu, kể cả nhựa (chủ yếu là màng PP1).

4: Thay đổi từ năm 2020 đến năm 2021: Sony thay thế lớp phim trên bề mặt hộp bằng dầu bóng, lớp vỏ nhựa của cáp USB kèm theo bằng lớp giấy bìa, và lớp phim trên bề mặt của nhãn dán bằng lớp véc-ni.

Là một phần của nỗ lực phát triển bền vững, Sony cho biết họ đang giảm việc sử dụng nhựa trong bao bì bằng cách loại bỏ các phụ kiện nhựa hoặc thay thế chúng bằng vật liệu giấy. Ví dụ: thay lớp seal nhựa của Xperia 1 III bằng sơn bóng chống mài mòn và thay thế ống bọc nhựa của cáp USB bằng ống bọc giấy.

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa ảnh 4

Lớp phim → vecni chống mài mòn

Phim nhựa → giấy

Nhựa → bìa cứng hoặc bột giấy

Hình dán

Cáp USB bọc nhựa

Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa ảnh 5
Điện thoại Sony Xperia sẽ sớm loại bỏ hoàn toàn nhựa ảnh 6

Các khay trong hộp của smartphone cũng được sử dụng từ bột giấy bị loại bỏ từ nhà máy thông qua một khuôn tùy chỉnh được tạo đặc biệt. Để đạt được màu trắng như ý, Sony đã chọn lọc rất kỹ phần bột giấy mà không qua quy trình tẩy trắng. Tomoyuki Nishizaki, Kỹ sư thiết kế bao bì của Sony nói: “Ý thức về môi trường đang gia tăng. Ô nhiễm môi trường biển do việc rác thải nhựa sử dụng một lần đã nhận được sự chú ý của giới truyền thông và các mục tiêu môi trường trung hạn của Sony (Green Management 2025) bao gồm ưu tiên giảm thiểu vật liệu đóng gói bằng nhựa. Nhận thức về môi trường từ lâu đã trở thành một trong những chủ đề thiết kế bao bì Xperia của chúng tôi. Chúng tôi đang nỗ lực loại bỏ hoặc thay thế vật liệu đóng gói bằng nhựa cho Xperia, đồng thời duy trì hiệu suất cần thiết. Ví dụ: với những máy bán vào năm 2019, chúng tôi đã chuyển từ nhựa đúc sang khay đóng gói bột giấy đúc và loại bỏ nhựa khỏi bao bì. Chúng tôi hướng tới việc loại bỏ hoàn toàn các vật liệu bao bì nhựa còn lại trong vòng vài năm tới.”

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục