Điện thoại Samsung sắp điều khiển được tủ lạnh LG

Chia sẻ
Hãy tưởng tượng, nếu điện thoại Samsung có thể "hỏi han" tủ lạnh LG thì sẽ tuyệt vời như thế nào? Điều đó sẽ trở thành hiện thực vào đầu năm tới.

Điện thoại Samsung sắp điều khiển được tủ lạnh LG ảnh 1
Ngày này, các thiết bị IoT đang phát triển chóng mặt, nhưng chủ yếu chúng chỉ có thể giao tiếp với nhau nếu cùng thuộc về một hãng sản xuất.
Điện thoại Samsung sắp điều khiển được tủ lạnh LG ảnh 2
Tuy nhiên, nguồn tin từ The Korea Herald vừa cho biết, 2 công ty điện tử lớn nhất của Hàn Quốc là Samsung và LG đang tìm kiếm để phát triển các sản phẩm được chứng nhận bởi Open Connectivity Foundation (OCF) - Tổ chức giám sát và phát triển các tiêu chuẩn đặc tả trong các thiết bị được kết nối bởi các nhãn hiệu khác nhau, cho phép chúng giao tiếp với nhau một cách tự do. Mặc dù OCF chỉ mới thành lập nhưng đã có hơn 300 thành viên, bao gồm Samsung, LG, Intel, Microsoft, Qualcomm và nhiều công ty lớn mạnh khác.

Điện thoại Samsung sắp điều khiển được tủ lạnh LG ảnh 3
Hiện tại, máy điều hòa không khí và tủ lạnh cao cấp của Samsung cũng như chiếc smartphone Galaxy S8 mới ra mắt đã được chứng nhận bởi OCF. Dự kiến Samsung sẽ tiếp tục bổ sung thêm vào danh mục này các dụng cụ như máy giặt hay thiết bị làm bếp. Điều đó có nghĩa là, sắp tới người dùng có thể sử dụng thiết bị Samsung để điều khiển sản phẩm của LG và ngược lại. Đây sẽ là một xu hướng chi phối trên thị trường, bởi ảnh hưởng của Samsung và LG trên thị trường đồ điện tử gia dụng là rất lớn. Kết quả là chúng ta sẽ có một hệ sinh thái tuyệt vời trên quy mô toàn cầu, đa thương hiệu.

Theo Koreaherald

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục