Điện thoại gập tiếp theo của Samsung có thể dùng chất liệu Ultra Thin Glass

Chia sẻ
Vỏ màn hình bằng nhựa của Galaxy Fold mềm và dễ trầy xước. Để khắc phục, Samsung đang xem xét việc thay đổi lớp polyimide nhựa bằng chất liệu Ultra Thin Glass (UTG) cho điện thoại gập tiếp theo.
Điện thoại gập tiếp theo của Samsung có thể dùng chất liệu Ultra Thin Glass ảnh 1

UTG chỉ dày 0,1mm, không dày hơn so với tóc người. Vì vậy tạo ra khó khăn trong sản xuất, có giá thành cao và năng suất thấp. Tuy nhiên, UTG tốt hơn nhiều so với polyimide vì có khả năng chống trầy xước tốt nhưng dễ bị vỡ so với nhựa.

Điện thoại gập tiếp theo của Samsung có thể dùng chất liệu Ultra Thin Glass ảnh 2
Thiết bị sắp ra mắt có thể gập xuống giống như điện thoại vỏ sò thay vì khả năng gấp lại của Galaxy Fold trông như cuốn sách. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ có giá phải chăng hơn và nhỏ gọn hơn.

Đây là quy trình hoàn thiện cuối cùng cho phép UTG gấp lại và mỗi công ty có phương pháp bí mật riêng.

Samsung dự kiến sẽ giới thiệu điện thoại gập thứ hai của công ty vào quý 1 năm tới. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể điều chỉnh thời gian ra mắt tùy thuộc vào cách Galaxy Fold tiêu thụ trên thị trường. Ngoài ra, Samsung có thể không đưa UTG lên chiếc điện thoại gập sắp tới này và vẫn dùng polyimide nếu chất liệu mới không đáp ứng được kỳ vọng hoặc sản lượng quá thấp.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục