Điện thoại 5G tiêu thụ pin nhiều hơn 20% so với điện thoại 4G

Chia sẻ
 
Đó là tuyên bố của Lu Weibing - tổng giám đốc thương hiệu Redmi của Xiaomi trong một bài đăng trên trang Weibo cá nhân.

Điện thoại 5G tiêu thụ pin nhiều hơn 20% so với điện thoại 4G ảnh 1
Trong bài đăng của mình, ông chỉ ra rằng mức tiêu thụ năng lượng của loạt chip 800 series của Qualcomm cao hơn khoảng 20% so với dòng chip 700 series. Đồng thời, các mẫu điện thoại hỗ trợ mạng 5G cũng tiêu thụ năng lượng nhiều hơn 20% so với điện thoại 4G.
Tuyên bố của ông Weibing được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Redmi K30 Pro hỗ trợ mạng 5G ra mắt. Mẫu máy này được trang bị chip Snapdragon 865 và mặc dù có viên pin dung lượng lên đến 4.700 mAh nhưng thời lượng sử dụng ước tính chỉ được khoảng một ngày, khá khiêm tốn.

Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra là những mẫu điện thoại được trang bị chipset Snapdragon 865 mới nhất có hỗ trợ 5G. Chúng có dung lượng pin lần lượt là 4.000, 4.500 và 5.000 mAh, nâng cấp đáng kể so với dòng S10 năm ngoái. Tuy nhiên, mức tiêu thụ năng lượng của bộ ba flagship này chắc chắn cũng sẽ cao hơn so với thế hệ trước đó bởi hệ thống sẽ phải cung cấp năng lượng cho cả modem 5G tích hợp.

Mạng 5G chắc chắn là một bước tiến lớn so với kết nối 4G LTE nhưng vẫn đang trong giai đoạn phát triển đầu tiên, các nhà sản xuất điện thoại sẽ cần bắt đầu thích nghi với mức tăng tiêu thụ năng lượng cần thiết cho công nghệ mới này. Trong tương lai, Qualcomm chắc chắn sẽ phải tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng trên các chipset hỗ trợ 5G của mình. 

Thế Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Trần Trân
Hây

Cùng chuyên mục