Điện ảnh kinh dị và lần duy nhất sản sinh ra cơn sốt xô đổ các kỷ lục

Chia sẻ
IT (Chú Hề Ma Quái) được chuyển thể rộng rãi trên màn ảnh lớn từ tầm nhìn của Stephen King đã thiết lập những kỷ lục đáng kinh ngạc dù gắn mác một tác phẩm kinh dị biến thể.
Phát hành vào tháng 9/2017, IT đã tái định nghĩa khái niệm của giới hạn con người trong thể loại kinh dị và nhanh chóng được nhận định như một trong những bộ phim kinh dị xuất sắc mọi thời đại. Ngoài việc phá vỡ các kỷ lục phòng vé cuối tuần, cuộc phiêu lưu của The Losers đã càn quét rạp chiếu toàn cầu tới 700 triệu USD, và sẽ còn kinh ngạc hơn nếu biết rằng kinh phí của bộ phim chỉ dừng ở mức 35 triệu USD ít ỏi. Sự ra đời của IT đồng thời xác nhận trending kinh dị của thập niên 2010 chính là “Adventure Horror”, thứ tinh túy mà Stranger Things, Happy Death Day hay Annabelle cùng thừa hưởng.
Điện ảnh kinh dị và lần duy nhất sản sinh ra cơn sốt xô đổ các kỷ lục ảnh 1
Stephen King cùng thư viện chất xám của nhà văn đã là viên ngọc quý đối với các nhà làm phim từ cuối thế kỷ trước, nhưng sau một khoảng chững lại, đặc biệt phải kể đến thất bại của The Dark Tower (2017), thành công thương mại nở rộ từ hiệu ứng IT đã lần nữa khiến các mối bận tâm của Hollywood đổ dồn vào Stephen King. Và hiếm có một tác phẩm kinh dị nào có thể khiến giới phê bình chẳng thể tìm ra luận điểm để chỉ trích gay gắt như những gì diễn ra với Chú Hề Ma Quái, chỉ tiếc là phần hậu truyện đã chẳng thể nào tiếp nối tính tròn trịa so với người tiền nhiệm.
Điện ảnh kinh dị và lần duy nhất sản sinh ra cơn sốt xô đổ các kỷ lục ảnh 2
Danh sách kỷ lục đã được IT xác lập:
Tổng doanh thu cho phim kinh dị lớn nhất toàn cầu - 700 triệu USD thu về trên toàn thế giới, IT đã đánh bật kỷ lục cũ của The Sixth Sense với 672,8 triệu USD.
Phim kinh dị có doanh thu mở màn cuối tuần lớn nhất - Vào tuần đầu tiên công chiếu, 123,4 triệu USD tiền bán vé mang lại cho Pennywise doanh thu mở màn cuối tuần xếp hạng 38 từ trước đến nay và là số một trong dòng phim kinh dị, đánh bại “I Am Legend” của Will Smith.
Phim gắn mác R có doanh thu ngày ra mắt lớn nhất - Vào ngày đầu tiên ra rạp, IT đã kiếm được 51 triệu USD trong thị trường nội địa, vị trí trước đây từng thuộc về Deadpool vào 2016 với 46 triệu USD.
Doanh thu tuần đầu lớn nhất của tháng 9 - IT đã vượt qua người gác cổng trước đó là Hotel Transylvania 2, cùng 48,5 triệu USD.
Doanh thu tuần thứ hai lớn nhất của tháng 9 - Không hề hạ nhiệt sau một tuần ra mắt, IT xác lập kỷ lục doanh thu 60 triệu USD vào 7 ngày tiếp theo.
Bản phát hành vĩ đại nhất của tháng 9 - vượt qua bộ phim Crocodile Dundee (1986), con cưng của Warner Bros. trở thành cái tên xuất sắc nhất lịch sử điện ảnh trong tháng 9.
Doanh thu mở màn xuất sắc nhất mùa thu - IT đã đánh dấu cột mốc quan trọng này bằng cách đánh bật tượng vàng Oscar - Gravity trước đó đã có tuần lễ mở màn lên tới 55,8 triệu USD.
Phim chuyển thể Stephen King doanh thu lớn nhất vào tuần đầu - IT đã dễ dàng vượt qua người nắm giữ kỷ lục trước đó, 1408 chỉ vỏn vẹn 20,6 triệu USD.
Phim chuyển thể Stephen King doanh thu lớn nhất trên toàn thế giới - IT chẳng có chút vất vả nào khi vượt qua The Green Mile chỉ với 286,8 triệu USD
Bộ phim ngân sách dưới 100 triệu USD mở màn với doanh thu ấn tượng nhất - Với ngân sách sản xuất chỉ dừng ở mức 35 triệu đô la, IT đã nhanh chóng vượt qua The Twilight Saga: New Moon đã tiêu tốn 50 triệu USD kinh phí bấm máy trước đó.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục