Điểm số của Snapdragon 898 ấn tượng nhưng chỉ ngang A14 Bionic năm ngoái

Chia sẻ
 

Snapdragon 898 là con chip cao cấp sắp được Qualcomm ra mắt, mới đây điểm hiệu năng của con chip này đã được tiết lộ cũng khá ấn tượng.

Điểm số của Snapdragon 898 ấn tượng nhưng chỉ ngang A14 Bionic năm ngoái ảnh 1

Snapdragon 898 dự kiến sẽ là con chip được trang bị lên những flagship hàng đầu của OnePlus, Samsung, Oppo và Xiaomi trong nửa đầu năm 2022 vì thế thông tin về chip rất được quan tâm. Mới đây leaker Ice Universe đã tiết lộ điểm hiệu năng Geekbench 5 của con chip này. Cụ thể, chip đạt 1.200 điểm đơn lõi và điểm đa lõi là 3.900, kết quả khá cao khi tính đến việc đây mới là con số thử nghiệm, chưa phải sản phẩm cuối cũng như phần mềm chưa hỗ trợ hoàn chỉnh nhất.

Đây quả là một bước tiến lớn so với Snapdragon 888 năm ngoái với số điểm đạt được là 966 điểm single-core và 3043 điểm multi-core trong bài benchmark tương tự. Nhưng nếu so với A14 Bionic trên iPhone 12 series năm ngoái thì con số này vẫn kém hơn chút khi chip của Apple đạt 1590 điểm single-core và 3959 điểm multi-core. Tất nhiên không thể so sánh được với A15 Bionic trên iPhone 13 series mới nhất, lên tới 1702 điểm single-core và 4641 điểm multi-core.

Vẫn cần đợi cho đến khi con chip này được ra mắt chính thức mới thấy được sức mạnh thực tế của máy ra sao nhưng hiện tại Qualcomm đã không còn vị thế độc tôn trên thị trường chip cao cấp dành cho smartphone khi sắp tới sẽ phải cạnh tranh với Exynos 2200 sử dụng GPU RDNA của AMD với công nghệ Ray Tracing sẽ trở thành xu hướng trong thời gian tới.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục