Dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr đã được SmugMug mua lại

Chia sẻ
Lại thêm một vụ "cá lớn nuốt cá bé" trong Thế giới công nghệ, lần này là mới 2 dịch vụ chia sẻ ảnh chất lượng cao SmugMug và Flickr.
Dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr đã được SmugMug mua lại ảnh 1
Trong ngày hôm nay, trang chia sẻ Flickr đã bị gỡ xuống trong vài phút, sau đó trở lại với một dòng thông báo lớn: trang Flickr đã được sát nhập với SmugMug - cũng là một trang ảnh nổi tiếng. Số phận Flickr trong thời gian vừa qua vẫn là một dấu hỏi lớn khi Yahoo bị Verizon mua lại với mức giá 4,5 tỷ USD.

Yahoo mua lại trang ảnh này từ 2005 với giá 35 triệu USD, và có vẻ như không có hướng đi chính xác cho trang này từ đó tới nay. Sau khi thay đổi giao diện nhiều lần, thêm nhiều tính năng nhưng Flickr vẫn "lép vế" trước những ứng dụng mới hơn như Instagram.

Theo như CEO của SmugMug, ông MacAskill cho hay thì Flickr là một trang web có chỗ đứng, đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng vẫn sống sót. SmugMug sẽ không thay đổi bất kì điều gì sau khi mua lại Flick, trang web này sẽ vẫn hoạt động độc lập nhưng sẽ nhận được nhiều cập nhật và bảo dưỡng hơn khi nó trong tay Verizon. Phi vụ này là một món hời lớn vì bản thân SmugMug cũng không phải là một trang lớn, nhưng đã nắm giữ được một "đế chế một thời" trong lĩnh vực lưu trữ ảnh là Flickr.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục