Dịch vụ 5G đầu tiên của AT&T có tốc độ không mấy ấn tượng

Chia sẻ
Công nghệ này sẽ còn phải được hoàn thiện nhiều về tốc độ trong năm sau, trước khi được áp dụng rộng rãi.
Dịch vụ 5G đầu tiên của AT&T có tốc độ không mấy ấn tượng ảnh 1
Nhà mạng AT&T của Mỹ đã ra mắt dịch vụ 5G đầu tiên tại nước ngày vào ngày 21 tháng 11, dành cho một vài người dùng và doanh nghiệp để dùng thử. Trong năm sau, dịch vụ này sẽ được mở cho công chúng với mức giá là $70/tháng, cho 15GB 5G.

Một vài phóng viên của tạp chí PCMag đã được thử nghiệm dịch vụ này, và cho rằng tốc độ hiện nay chưa được ấn tượng cho lắm. Thử với ứng dụng Speedtest, tốc độ tải về với mạng 5G này là 194,88Mbps. Nghe thì có vẻ cao, nhưng khi so sánh với tốc độ 4G LTE mà anh đang sử dụng là 187,44Mbps thì độ chênh lệch không hề cao chút nào.

Dịch vụ 5G đầu tiên của AT&T có tốc độ không mấy ấn tượng ảnh 2
Nhà mạng AT&T quảng cáo là tốc độ đạt chuẩn của hãng khi đi vào hoạt động chính thức sẽ là 625Mbps, nhưng theo đúng lý thuyết thì tốc độ này có thể đạt được 1Gbps. Hiện tại 5G đang chỉ được thử nghiệm tại 12 thành phố tại Mỹ là Indianapolis, Louisville, Raleigh, Charlotte, Atlanta, Jacksonville, New Orleans, Houston, San Antonio, Waco, Dallas, và Oklahoma City. Có lẽ tốc độ này sẽ được cải thiện trong tháng 4 năm sau, cũng là thời điểm các hãng sản xuất smartphone bắt đầu công bố những sản phẩm được trang bị 5G.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục