Dị Nhân Thế Hệ Mới khác hoàn toàn kịch bản gốc

Chia sẻ
Bị hắt hủi dù dàn cast cực kỳ toàn diện, năm lần bảy lượt delay đã đánh mất đi hoàn toàn giá trị thật sự của The New Mutants.
Thông tin chi tiết từ kịch bản gốc của The New Mutants đã cho thấy rõ sự nghiệt ngã hằn in lên tác phẩm đang chiếu tại cụm rạp nội địa sau gần 2 năm delay. Khó hiểu là dù sở hữu một dàn diễn viên với profile trong mơ, The New Mutants bị hắt hủi và ra rạp dường như chỉ là một động thái cực chẳng đã cho tàn dư cuối cùng của triều đại X-Men do Fox nắm giữ.
Dị Nhân Thế Hệ Mới khác hoàn toàn kịch bản gốc ảnh 1
New Mutants tập trung vào năm dị nhân ở độ tuổi thanh thiếu niên với cá tính khác nhau nhưng cùng điểm chung là sự rối loạn về năng lực nhận thức sức mạnh hay khả năng của bản thân. Cecelia Reyes (Alice Braga) trong lốt bác sĩ theo sát cả nhóm và dần dần sức mạnh tâm linh khủng khiếp của “rookie” Dani đã vô tình vén màn những bí mật kinh khủng đằng sau. Khác với sự dễ đoán trong plot truyện đó, The New Mutants gốc diễn ra trong vũ trụ X-Men tuy phần lớn được xây dựng là một câu chuyện độc lập, kịch bản gốc vẫn chứng kiến sự góp mặt của lớp nhân vật cũ như Giáo sư X (James McAvoy) và Storm (Alexandra Shipp), người thậm chí giữ một vai trò quan trọng trong thế hệ dị nhân mới.
Dị Nhân Thế Hệ Mới khác hoàn toàn kịch bản gốc ảnh 2
Như đã được chia sẻ từ EW, kịch bản ban đầu của Josh Boone và Knate Lee cho The New Mutants rất khác so cách với bộ phim đã hoàn thành. New Mutants sẽ được lấy bối cảnh ba năm sau X-Men: Apocalypse và lấy cảm hứng từ đầu truyện X-Men: Lifedeath năm 1984 do Barry Windsor-Smith chắp bút, bộ phim theo chân Storm sau khi mất đi sức mạnh của mình vật lộn với PTSD (hậu chấn tâm lý) và bắt gặp Dani Moonstar (Blu Hunt).
Dị Nhân Thế Hệ Mới khác hoàn toàn kịch bản gốc ảnh 3
New Mutants gốc vẫn sẽ bao gồm cô cậu tại cơ sở kinh dị, nhưng nó được xem như một nhánh của “Institute for Gifted Youngsters” dành cho những thanh thiếu niên có năng nhưng không thể kiểm soát được và do đó có thể gây hại cho người khác. Xavier đã chỉ định Storm làm người trông coi cơ sở này. EW cũng xác nhận rằng Warlock cũng là một thành viên trong đội (với Sacha Baron Cohen được đàm phán).
Dị Nhân Thế Hệ Mới khác hoàn toàn kịch bản gốc ảnh 4
Vậy là rõ ràng loại bỏ Storm rẽ hướng câu chuyện hoàn toàn sang một kịch bản khác, một số phần của The New Mutants vẫn được giữ nguyên so với bản nháp ban đầu, với sự khởi đầu của Dani trong phần còn lại của khu bảo tồn và cốt truyện Demon Bear sau cùng. Tuy nhiên, Cecelia Reyes không bao giờ là lựa chọn ban đầu và như những gì màn ảnh đã phản ánh, trạm chuyển mạch phim này quá thiếu tính nặng đô và yếu ớt trong sự uy hiếp. Không rõ liệu bản nháp ban đầu có tốt hơn thành phẩm hay không, nhưng chắc chắn cũng sẽ không khiến The New Mutants sống trong làn sóng chỉ trích giữ dội như hiện tại.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục