Đeo khẩu trang phòng dịch vẫn nhận Face ID như thường

Chia sẻ
Một công ty xác nhận sản xuất khẩu trang có khả năng để Face ID trên iPhone nhận diện như thường mà không cần tháo ra

Đeo khẩu trang phòng dịch vẫn nhận Face ID như thường ảnh 1
Ở thời điểm COVID-19 đang là mối đe doạ trên toàn cầu, khẩu trang là thứ thiết yếu để mọi người có thể hạn chế tốc độ lây lan của dịch. Nhưng với những người dùng từ iPhone X trở lên sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID chẳng khác nào cực hình. Để mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt, người dùng phải tháo khẩu trang ra, điều đó rất bất tiện khi ở nơi công cộng.

Hiểu được tình trạng đó, một công ty đã quyết định phát triển mặt nạ N95 có khả năng tương thích với Face ID của Apple. Bạn có thể mở khóa iPhone không cần phải tháo khẩu trang mỗi lần mở khóa.

Đeo khẩu trang phòng dịch vẫn nhận Face ID như thường ảnh 2
Công ty phát triển sản phẩm này sẽ yêu cầu mọi người gửi một bức ảnh có khuôn mặt của họ. Sau đó, họ sẽ in phần dưới khuôn mặt của khách hàng trên mặt nạ. Máy in sử dụng loại mực làm từ thuốc nhuộm tự nhiên, nó không độc hại nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Mặc dù không đi sâu vào chi tiết, tuy nhiên công ty trên tuyên bố mặt nạ do họ sản xuất sẽ tương thích với công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID của Apple. Hiện tại, vẫn chưa có cơ sở để xác định xem liệu rằng thông tin này có chính xác hay không. Theo Gizchina, mỗi chiếc mặt nạ sẽ có giá khoảng 40 USD (khoảng 900.000 đồng).

Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục