Đêm hoà nhạc đẫm máu tại Paris

Chia sẻ
Đêm 13/11 rạng sáng ngày 14/11, hơn 100 người đã bị thảm sát tại buổi hòa nhạc Bataclan trong cuộc tấn công khủng bố liên hoàn ở Paris.
Đêm hoà nhạc đẫm máu tại Paris ảnh 1
Đến thời điểm hiện tại đã có tới 158 người thiệt mạng bởi cuộc tấn công diễn ra đồng loạt ở 7 địa điểm trong thành phố Paris trong đêm qua 13/11, bao gồm các nhà hàng và nhà hát. Trong đó có đến 118 người bị thảm sát trong một biểu diễn tại Bataclan. Phòng hoà nhạc này chỉ cách văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo, nơi bị phiến quân Hồi giáo tấn công khủng bố hồi tháng 1/2015, khoảng 200m (đây là một địa điểm có đời sống về đêm nhộn nhịp). Khi cảnh sát đến đang diễn ra một vụ bắt cóc con tin.

Kênh tin tức BFM TV của Pháp đưa tin vụ xả súng tại Bataclan diễn ra sau khi buổi hòa nhạc của một nhóm nhạc rock đến từ California, Mỹ có tên gọi Eagles of Death Metal, diễn ra được khoảng một giờ. Theo nhân chứng mô tả đã có ba người đàn ông cầm súng AK47, mặc áo chống đạn xông vào giữa buổi biểu diễn thời điểm có khoảng 1000 người và xả súng. 

'Nghe thấy âm thanh như tiếng pháo, nhưng nghĩ đó là một phần trong buổi biểu diễn", Jérome Bouce kể lại, "Hình như nhiều người cũng nghĩ như vậy, sau đó, chúng bắt đầu xả súng". 

'Chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng ồn từ đằng sau. Rồi có ba kẻ đi vào trong và xả súng, tôi nghe thấy họ hét lên 'đây là vì Syria, vì Iraq' hoặc điều gì đó tương tự như thế. Chúng cũng hét lên 'đừng di chuyển' và bắn bất cứ ai động đậy, thậm chí ai có điện thoại đổ chuông", Paul một nhân chứng khác kể lại.

'Những người cố gắng chạy trốn cũng bị bắn và kể cả những người đã nằm trên mặt đất, đây là một vụ tàn sát", một nhân chứng khác nói.

Hai vụ nổ tự sát gần sân vận động Stade de France, nơi Pháp đang tiếp đội Đức khiến hàng nghìn người hoảng loạn. 1500 cảnh được triển khai để đảm bảo an ninh cho Paris. Các chuyến bay bị hoãn, Pháp đóng cửa biên giới. 
Đêm hoà nhạc đẫm máu tại Paris ảnh 2
 Hình ảnh buổi biểu diễn trước khi bị tấn công.

Clip ghi lại cảnh nhiều người leo lên mái phòng hòa nhạc để trốn khủng bố khi có tiếng súng nổ bên trong.

Hình ảnh những người sống sót được sơ tán ra khỏi phòng hòa nhạc Bataclan ở trung tâm Paris.

Đêm hoà nhạc đẫm máu tại Paris ảnh 3

Đêm hoà nhạc đẫm máu tại Paris ảnh 4
Đêm hoà nhạc đẫm máu tại Paris ảnh 5

Đêm hoà nhạc đẫm máu tại Paris ảnh 6
 Những người may mắn đã ôm chầm lấy nhau sau khi trốn thoát phòng hòa nhạc Bataclan.
Đêm hoà nhạc đẫm máu tại Paris ảnh 7
Một status đăng tải trên Facebook: 'Bạn có an toàn không?'

Tổng hợp

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục