Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển

Chia sẻ
Ngày 12/8/2017, công ty Dell Việt Nam đã tổ chức chương trình #ShoreUp nhằm chung tay làm sạch và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường bờ biển.

Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 1
Hưởng ứng chương trình "Dọn dẹp chất thải nhựa trên biển" toàn cầu của Dell, Dell Việt Nam đã tổ chức chương trình làm sạch bãi biển tại bãi biển Phước Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu với tên gọi #ShoreUp. Đây à chương trình hoạt động xã hội thông qua sự ủng hộ của chính quyền địa phương cũng như các tình nguyện viên tham gia, khuyến khích mọi người dọn sạch rác, bỏ rác đúng nơi quy định. Ngoài việc dọn dẹp rác trên bãi biển, các tình nguyện viên của chương trình còn tuyên truyền, tác động đến ý thức của những cá nhân, tổ chức đang có hành vi xả rác thải huỷ hoại môi trường, khiến họ thay đổi nhận thức và hành động của bản thân.

Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 2

Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển dài cũng như hệ thống đảo và quần đảo đa dạng, là tiềm năng rộng lớn để phát triển kinh tế. Song đồng hành cùng lợi ích đó, thực trạng ô nhiễm môi trường biển đang là vấn đề cực kỳ nghiệm trọng và đáng báo động. Ngoài nguyên nhân từ các hoạt động phát triển kinh tế, các nguồn rác thải công, nông nghiệp và vận tải biển thì ô nhiễm từ nguồn rác thải sinh hoạt cũng chiếm một phần rất lớn. Ô nhiễm môi trường biển dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng. Gây hại trực tiếp đến sức khỏe con người và làm mất dần đi những nguồn lợi đến từ biển như hải sản, du lịch. Để góp phần bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng thì mỗi người cần phải nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Không xả rác bừa bãi ra biển hay tổ chức nhiều chiến dịch thực tế để thu dọn bãi biển là những việc làm đơn giản và thiết thực nhất.

Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 3
Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 4
Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 5
Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 6
Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 7
Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 8
Dell Việt Nam tổ chức #ShoreUp chung tay bảo vệ bờ biển ảnh 9

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục