Dell đang phát triển máy tính kiến trúc ARM với màn hình kép

Chia sẻ
Sau tin đồn về Qualcomm sẽ ra mắt chipset Snapdragon 850 cho các máy tính Windows, Dell cũng "đánh tiếng" về một chiếc máy tính sử dụng cấu trúc ARM với 2 màn hình.
 
Dell đang phát triển máy tính kiến trúc ARM với màn hình kép ảnh 1
Microsoft đã "ủ mưu" từ lâu về một chiếc máy tính độc đáo với 2 màn hình, thậm chí một số bằng sáng chế đã bị lộ về sản phẩm này. Tuy vậy thì có vẻ Microsoft sẽ không trực tiếp sản xuất chiếc máy tính này mà sẽ chuyển công việc đó cho Dell. 

Dell đang phát triển máy tính kiến trúc ARM với màn hình kép ảnh 2
Chiếc máy này có tên mã nội bộ là Januss, và sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 850 kiến trúc ARM và có 2 màn hình riêng việc được kết nối với nhau bằng một bản lề. Với thiết kế này người dùng có thể sử dụng một để làm bàn phím, hoặc biến thành bàn vẽ đa năng và 1 làm màn hình hiển thị. Januss có thể sẽ sở hữu modem LTE 5G, cổng kết nối USB Type C, các cảm biến chuyển động.
Theo nhiều nguồn tin, Dell đã thiết kế sản phẩm này từ mùa hè năm 2017 nhưng tới nay các thông tin chi tiết, ngày ra mắt và giá bán vẫn chưa được công bố. Có lẽ hãng đang chờ hệ thống chipset ARM của Qualcomm phát triển đủ mạnh, đặc biệt là chip Snapdragon 850 sắp được ra mắt.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục