Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm

Chia sẻ
 

iOS 15 mới có rất nhiều tính năng nhưng bạn sẽ chỉ cần quan tâm đến những tính năng dưới đây mà thôi.

Nếu bạn đang để ý tới iOS 15 và phân vân xem có nên nâng cấp không thì đây sẽ là những tính năng mới thú vị bạn có thể nhận được khi cập nhật.
FaceTime dùng cho cả Android và Web
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 1
Lần đầu tiên, FaceTime có thể dùng cho những thiết bị không phải của Apple, người dùng Android và máy tính đều có thể gọi FaceTime.
Nếu bạn có thiết bị Apple, bạn có thể mở ứng dụng FaceTime và chọn tùy chọn "Tạo liên kết" để tạo "phòng" FaceTime mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia từ web trên thiết bị Android, PC. Bạn cũng có thể tạo liên kết khi đang thực hiện cuộc gọi FaceTime.
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 2
Khi ai đó nhận được liên kết bạn gửi, họ sẽ bấm vào, nhập tên và chủ phòng sẽ phê duyệt quyền truy cập để đảm bảo không có ai không mong muốn có thể vào phòng. Tất cả những gì cần thiết để tham gia cuộc gọi FaceTime là trình duyệt web và thiết bị có máy ảnh và micrô.
Tóm tắt thông báo
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 3
Tùy thuộc vào số lượng ứng dụng bạn đã cài đặt và quyền thông báo của bạn, bạn có thể nhận được hàng trăm thông báo mỗi ngày, trong đó có nhiều thông báo không quan trọng.
Với Tóm tắt thông báo, bạn có thể đặt thời gian cụ thể để hiện những thông báo không quan trọng.
Khi bật Tóm tắt theo lịch trình, sau đó có thể đi vào chi tiết cụ thể của việc lập lịch trình tóm tắt và có thể gửi tối đa 12 bản tóm tắt khác nhau mỗi ngày và đề xuất cấu hình mặc định dành cho một bản tóm tắt vào buổi tối và một bản tóm tắt vào buổi sáng.
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 4
Khi người dùng xác định lịch trình cho các bản tóm tắt thông báo của mình, hãy chọn các ứng dụng trong mỗi bản tóm tắt. Đây là danh sách đơn giản gồm tất cả các ứng dụng trên thiết bị có thể chuyển đổi từng ứng dụng một để đưa chúng vào tóm tắt.
Khi quyết định đưa một ứng dụng vào phần tóm tắt thông báo thì sẽ không nhận được thông báo cho ứng dụng đó khi thông báo được gửi đi. Thay vào đó, thông báo sẽ được lưu và gửi tất cả cùng một lúc trong phần tóm tắt. Riêng thông báo từ mọi người, chẳng hạn như tin nhắn, sẽ vẫn được gửi ngay lập tức.
Nhóm tab
Đây là tính năng giúp quản lý tốt hơn hàng chục tab có trong Safari. Nhóm tab hữu ích khi bạn có một số lượng lớn các tab trong Safari cần lưu trữ. Các tab có cùng chủ đề sẽ được đặt chung một nhóm. Từ đó việc tìm kiếm thông tin trở nên dễ dàng hơn.
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 5
Chẳng hạn, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin cho một chuyến đi chơi, bạn đã tìm ra một số trang web có thể tham khảo được hay đơn gianr là muốn lưu menu của một số nhà hàng yêu thích, bạn có thể nhóm chúng vào thay vì để tràn lan trong trình duyệt cũng như phải note link lại ở một nơi nào khác.
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 6
Bước 1: Mở Safari trên iPhone của bạn.
Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng trình chuyển đổi tab ở góc dưới cùng bên phải.
Bước 3: Chọn Di chuyển đến Nhóm Tab (Move to Tab Group).
Bước 4: Chọn Nhóm Tab mới (New Tab Group).
Bước 5: Thêm Tên Nhóm Tab (Tab Group Name) và nhấn OK.
Live Text
Giờ đây khi bạn xem hình ảnh nào đó, những thông tin trong ảnh có thể chuyển đổi sang dạng văn bản. Chẳng hạn như bạn bè gửi số tài khoản cho bạn nhưng lại là hình ảnh, thông thường bạn sẽ phải gõ lại số đó bằng tay thì giờ đây chỉ cần chọn dãy số đó và copy là xong.
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 7
Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu, dịch hoặc chia sẻ thông tin vừa chọn. Live Text có thể hoạt động ở bất kỳ đâu trong hệ thống nên chỉ cần nhìn thấy hình ảnh, bạn có thể tương tác với nó. Ứng dụng Ảnh giờ đây cũng cung cấp nhiều thông tin hơn như tên thực vật, động vật, địa danh, thông số ảnh, …
Bản dịch toàn hệ thống
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 8
Apple iOS 14 đã giới thiệu một ứng dụng Dịch có thể được sử dụng để dịch các cuộc trò chuyện từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác và cũng bổ sung tính năng dịch cho Safari. Nhưng trên iOS 15 khả năng dịch được mở rộng hơn trước và có thể được sử dụng trên toàn hệ thống. Bạn có thể chọn bất kỳ văn bản nào ở bất kỳ đâu trên iOS 15 và chọn tùy chọn ''Dịch'' để dịch văn bản đó sang ngôn ngữ bạn muốn. Rất tiếc, tiếng Việt vẫn chưa được hỗ trợ.
Xu hướng ứng dụng sức khỏe
Phần Xu hướng mới trong ứng dụng Sức khỏe cho phép bạn theo dõi tất cả các xu hướng sức khỏe của mình theo thời gian để bạn có thể xem nhanh nếu bạn đang tập thể dục ít hơn, nếu nhịp tim của bạn thay đổi, nếu mức độ oxy của bạn giảm, …
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 9
Ứng dụng Sức khỏe cũng có các tính năng chia sẻ để bạn có thể gửi hồ sơ sức khỏe của mình cho các thành viên trong gia đình.
Tìm thiết bị bị xóa và tắt nguồn
Với ứng dụng Find My mới, bạn có thể xác định vị trí thiết bị ngay cả khi chúng đã bị tắt. Đây thật sự là một tính năng hữu ích nếu thiết bị của bạn bị mất, bị đánh cắp và vô hiệu hóa hoặc bị tắt nguồn.
Để các tính năng này hoạt động, tính năng mạng Find My phải được bật. Ngoài ra, chỉ iPhone 11 trở lên mới có thể báo vị trí chính xác nhất.
Drag & drop
Đây là những tính năng thú vị nhất của iOS 15 bạn cần quan tâm ảnh 10
Từ giờ gửi một file, ảnh đến người khác không còn rắc rối và khó khăn như trước. Vì với tính năng này bạn có thể dễ dàng chia sẻ nhanh một bức ảnh, một file nào đó chỉ với thao tác kéo thả mà thôi. Đầu tiên, bạn hãy nhấn giữ vào file hay ảnh bạn cần gửi rồi tay còn lại bạn chỉ cần thao tác mở ứng dụng mà bạn dùng để gửi ảnh hay file. Kéo và giữ ảnh ở khung nhắn tin đến khi góc trên của ảnh hiện dấu + thì bạn có thể thả được rồi.
Với tính năng này bạn cũng có thể tải nhiều ảnh về máy cùng lúc. Bạn chọn 1 bức ảnh mà bạn muốn tải về trước. Tiếp theo bạn đè giữ bức ảnh đó và kéo xuống bên dưới để xem tiếp các bức ảnh tiếp theo. Sau đó, bạn chọn tiếp các bức ảnh khác, chỉ cần nhấn vào bức ảnh mà bạn muốn download chung là được. Sau đó thả vào Album ảnh là xong.

Theo Macrumors

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục