Đây là những công ty lớn rút khỏi MWC 2020 do virus corona: Sony là cái tên mới nhất

Chia sẻ
 

Rất nhiều tên tuổi lớn đã tuyến bố rút khỏi MWC 2020 trong đó bao gồm những ông lớn như Sony, LG, ZTE, ...

Mobile World Congress (MWC) 2020 có thể sẽ bớt một phần hấp dẫn khi có khá nhiều tên tuổi lớn đã tuyên bố rút khỏi do lo ngại về virus corona. Một vài trường hợp thiếu vắng rất đáng tiếc có thể kể đến như Sony, Samsung, LG, ...

Amazon

Đây là những công ty lớn rút khỏi MWC 2020 do virus corona: Sony là cái tên mới nhất ảnh 1
Amazon không tham dự MWC 2020 "do sự bùng phát và nguy cơ lan rộng của virus corona mới", phát ngôn viên Amazon Web Services cho biết hôm 9/2.

Ericsson

Trong thông báo mới nhất, Ericsson cho biết họ sẽ ngừng tham gia MWC 2020 vì sự lây lan của virus corona trong thời gian qua, mặc dù nguy cơ mắc ở MWC là mức tối thiểu nhưng họ không thể mạo hiểm. Ericsson cho biết họ theo dõi dịch bệnh và đã triển khai các biện pháp đề phòng để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và khách tham gia, cũng như giảm thiểu tác động đến hoạt động của công ty.

Đây là những công ty lớn rút khỏi MWC 2020 do virus corona: Sony là cái tên mới nhất ảnh 2
Mặc dù vậy, Ericsson vẫn có thể thực hiện một số thông báo xung quanh khoảng thời gian diễn ra MWC. Công ty nói rằng họ sẽ trưng bày các sản phẩm và bản demo mà họ đã đặt tại MWC cho các chương trình sự kiện Unboxed địa phương. Tuy nhiên Ericsson đã không đi vào bất kỳ chi tiết nào về thời điểm tổ chức các sự kiện, vì vậy cần thêm thời gian để biết thông tin này.

LG

Đây là những công ty lớn rút khỏi MWC 2020 do virus corona: Sony là cái tên mới nhất ảnh 3
LG đã xác nhận rằng “LG Electronics đang theo dõi chặt chẽ tình hình liên quan đến dịch coronavirus mới, gần đây đã được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là trường hợp khẩn cấp toàn cầu khi virus này tiếp tục lây lan bên ngoài Trung Quốc. Với sự an toàn của nhân viên, đối tác và khách hàng của mình, LG đã quyết định không tham gia sự kiện MWC 2020 diễn ra vào cuối tháng này tại Barcelona, Tây Ban Nha. Quyết định này nhằm tránh việc hàng trăm nhân sự của LG phải di chuyển quốc tế trong giai đoạn này.”

ZTE

Đây là những công ty lớn rút khỏi MWC 2020 do virus corona: Sony là cái tên mới nhất ảnh 4
Trong khi đó, ZTE cho biết hãng đã hủy bỏ cuộc họp báo tại MWC 2020 vì gặp phải các vấn đề liên quan đến hoạt động đi lại và visa, trong đó dịch virus Corona cũng là lý do ngáng chân ZTE tham gia triển lãm MWC năm nay.

Nvidia

Nvidia vừa tuyên bố sẽ không gửi nhân viên đến MWC 2020 sắp diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) do lo ngại các rủi ro về sức khỏe cộng đồng xung quanh coronavirus. Nvidia là công ty Mỹ đầu tiên làm điều này.

Đây là những công ty lớn rút khỏi MWC 2020 do virus corona: Sony là cái tên mới nhất ảnh 5
Nvidia hiện là nhà tài trợ chính cho MWC 2020. Trước đó, công ty chuyên sản xuất card và chip đồ họa này cũng lên lịch cho 10 cuộc họp và thảo luận bàn tròn liên quan đến trí tuệ nhân tạo cùng với GSMA - đơn vị tổ chức sự kiện. Bên cạnh đó, hãng cũng dự kiến trưng bày nhiều sản phẩm mới nhất liên quan đến AI, 5G và các kiến trúc mới trong xử lý đồ họa.

Sony

Đây là những công ty lớn rút khỏi MWC 2020 do virus corona: Sony là cái tên mới nhất ảnh 6
Sony là công ty công nghệ mới nhất rút khỏi MWC 2020. Họ cho biết sẽ đặt sự an toàn của khách hàng, đối tác và nhân viên lên hàng đầu nên sẽ rút khỏi sự kiện này. Ban đầu sự kiện Sony sẽ tổ chức vào lúc 8:30 ngày 24 tháng 2 (giờ địa phương) nhưng sẽ được chuyển thành sự kiện trực tuyến.

Samsung

Theo Neowin, nhiều giám đốc điều hành cấp cao của Samsung ở Mỹ và Hàn Quốc có kế hoạch hủy chuyến đi tới Barcelona để tham dự MWC 2020. Công ty Hàn Quốc vẫn sẽ có gian hàng triển lãm tại sự kiện này. Tuy nhiên, kế hoạch có thể thay đổi vào giờ chót tùy theo kịch bản của dịch bệnh corona. Ngoài ra, cuộc họp kín của các giám đốc điều hành công ty nhiều khả năng cũng sẽ bị dừng lại.

Đây là những công ty lớn rút khỏi MWC 2020 do virus corona: Sony là cái tên mới nhất ảnh 7
Samsung vẫn đang chuẩn bị giới thiệu Galaxy S20 Series, Galaxy Z Flip và Galaxy Buds+ tại sự kiện Upacked vào cuối tuần này. Samsung không lên kế hoạch tổ chức bất cứ sự kiện báo chí nào tại MWC 2020. Vì vậy, việc ra mắt sản phẩm mới của họ về cơ bản không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự bùng phát dịch corona và hạn chế các hoạt động tại MWC 2020 (sự kiện Unpacked của Samsung tổ chức riêng).

Theo Androidauthority

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục