Đây là máy chơi game bán chạy nhất của Sega

Chia sẻ
 
Sega đã tạo ra một bước ngoặt trong cuộc chiến máy chơi game sau nhiều năm nằm dưới chướng Nintendo.
Sega chuyển từ ngành công nghiệp arcade sang máy chơi game vào năm 1983 với sản phẩm đầu tiên được cho ra lò, SG-1000, đáng tiếc, những gì diễn ra sau đó chứng kiến một thành công về mặt thương mại lép vế so với các console khác như Famicom của Nintendo. Tuy nhiên, việc thua lỗ không cản chân quyết tâm của Sega trong nỗ lực cạnh tranh trên thị trường. Vào năm 1989, Sega Genesis ra đời và những gì sau đó là một cơn sốt toàn cầu.
Đây là máy chơi game bán chạy nhất của Sega ảnh 1
Sega đã tạo nên một kỳ tích đáng kinh ngạc. Trong khi SG-1000 chỉ bán được khoảng 2 triệu chiếc trên toàn thế giới, Sega Genesis càn quét thị trường với 29,5 triệu máy xuất xưởng. Đó là mức tăng xấp xỉ 1,475% doanh số bán hàng. Genesis trở thành bảng điều khiển bán chạy nhất từ Sega, theo số liệu từ VG Chartz, máy chơi game này đứng ở vị trí thứ 17, ngay dưới Nintendo 64 trong danh sách tổng doanh số nền tảng bán ra.

Đây là máy chơi game bán chạy nhất của Sega ảnh 2

Sega Genesis là một cú hích đúng nghĩa, mở ra kỷ nguyên chơi game 16-bit và thiết lập tiêu chuẩn cực kỳ cao cho thế hệ máy chơi game mới. Tính sáng tạo công nghệ cao và thứ tinh thần kiên cường của Sega lý giải cho khẩu hiệu ngông nghênh của công ty vào thời điểm đó: "Genesis làm những gì Nintendo không làm."

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục