Đây là lý do tại sao Nintendo Switch OLED không phải 'Pro'

Chia sẻ
 

Nintendo chính thức ra mắt Nintendo Switch OLED tuy nhiên sản phẩm mới lần này không phải cải tiến từ Switch Pro như nhiều người mong đợi.

 
Đây là lý do tại sao Nintendo Switch OLED không phải 'Pro' ảnh 1
Mới đây, Nintendo đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp của Nintendo Switch, mẫu Nintendo Switch OLED. Tuy sản phẩm đã có những cải tiến nhất định nhưng đây không phải là phiên bản “Pro” mà nhiều người mong đợi. Sản phẩm mới này vẫn chưa có màn hình phân giải 4K, hiệu suất không có sự cải thiện, chưa được có hệ thống âm thanh Bluetooth, hệ thống trò chuyện đơn giản và dung lượng bộ nhớ trong chưa tăng đáng kể.
Nếu so sánh phiên bản Nintendo Switch cũ và phiên bản OLED lần này, có thể nhìn thấy rõ ràng 5 sự thay đổi so với phiên bản cũ: màn hình OLED 7 inch lớn hơn; chân đế lớn hơn, điều chỉnh tốt hơn; hệ thống âm thanh được nâng cao; bộ nhớ trong 64GB và có thêm cổng Ethernet.
Đây là lý do tại sao Nintendo Switch OLED không phải 'Pro' ảnh 2
Đây là lý do tại sao Nintendo Switch OLED không phải 'Pro' ảnh 3
Có thể thấy đây đều là chiến lược của Nintendo: hỗ trợ game thủ tháo Switch ra khỏi đế và chơi ở chế độ cầm tay. Chiến lược này khá đúng đắn bởi ngay cả khi Switch có độ phân giải 8K với đồ họa và tốc độ nâng cao, nó vẫn không thể cạnh tranh với PlayStation 5 hoặc Xbox Series X. Nên Nintendo đã lựa chọn mẫu Nintendo Switch OLED chứ không phải Nintendo Switch Pro. Thuật ngữ “OLED” được đặt để thu hút những game thủ thích cầm Switch hoặc đơn giản là muốn tính di động nhiều hơn vì ai cũng biết tấm nền OLED sẽ mỏng hơn qua đó thay đổi được độ mỏng của máy. Cổng Ethernet là một thay đổi thông minh đem lại kết nối ổn định hơn. Nói cách khác, Nintendo Switch OLED là sản phẩm dành cho người chơi di động.
Sẽ không có Switch Pro?
Sony và Microsoft đều đã cập nhật các mẫu consoles nhiều lần. PlayStation 4 có phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản Slim và phiên bản Pro trước khi PS5 ra mắt. Do đó, hoàn toàn có khả năng Nintendo cũng sẽ làm tương tự và tung ra Nintendo Switch Pro vào năm 2022 hoặc 2023.
Đây là lý do tại sao Nintendo Switch OLED không phải 'Pro' ảnh 4
Với Nintendo, Nintendo Switch là sản phẩm chơi game mạng lại lợi nhuận cao nhất nhưng Nintendo dành nhiều thời gian để phát hành các tựa game lớn (Breath of the Wild 2, Metroid Prime 4, v.v.) và không quan tâm quá nhiều đến việc cạnh tranh với hai đối thủ PS5 và Xbox Series X. Thậm chí khi Nintendo ra mắt Switch OLED họ cũng không họp báo, không phát trực tiếp mà chỉ có một dòng tweet ngắn gọn trên trang của hãng.
Rõ ràng, Nintendo chưa cần phát hành Switch Pro. Tại sao phải tạo ra một phiên bản cấp cao trong khi phiên bản cũ vẫn đang bán tốt đến mức thiếu cả nguồn cung?
Theo Androidauthority

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục