Đây là lý do sẽ không có smartphone nào sớm sử dụng Snapdragon 780G

Chia sẻ
Qualcomm Snapdragon 780G có thể sẽ không được dùng trên smartphone thời gian tới.
 
Đây là lý do sẽ không có smartphone nào sớm sử dụng Snapdragon 780G ảnh 1
Thời gian gần đây trên mạng xã hội Weibo đã chia sẻ một bài đăng nói rằng sẽ không có thiết bị mới nào chạy Snapdragon 780G ra mắt do nguồn cung hạn chế và vấn đề này cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất Xiaomi Mi 11 Lite.
Đây là lý do sẽ không có smartphone nào sớm sử dụng Snapdragon 780G ảnh 2
Đối với thông tin này, Giám đốc sản phẩm của Xiaomi, Wang Teng cho biết vi xử lý từ Qualcomm đang thiếu hụt do năng lực sản xuất hạn chế vào thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy Mi 11 Lite vẫn sẽ đủ nguồn cung vì công ty có thể đảm bảo một số lượng nhỏ bộ vi xử lý. Nói cách khác, Mi 11 Lite là thiết bị mới nhất duy nhất sử dụng Snapdragon 780G tính đến thời điểm hiện tại và có thể sẽ không có thiết bị mới có bộ vi xử lý này trong thời gian tới. Các OEM có thể sẽ phải đợi số lượng chip tăng lên để đưa vào sản xuất
Snapdragon 780G của Qualcomm là con chip hàng đầu dành cho smartphone tầm trung, được xây dựng trên quy trình 5nm và có lõi Cortex-A78 tốc độ 2,4 GHz kết hợp với ba lõi Cortex-A78 tốc độ 2,2 GHz và bốn lõi Cortex-A55 tốc độ 1,9 GHz đi kèm GPU Adreno 642. Có thể nói việc Snapdragon 780G bị hạn chế số lượng sẽ là thiệt thòi lớn cho người dùng khi smartphone hiện nay phải lựa chọn những con chip yếu hơn và cũ hơn.
Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục