Đây là lí do vì sao bạn nên nên sử dụng bàn phím cơ

Chia sẻ
 

Với những ưu điểm của mình, bàn phím cơ chính là lựa chọn mà mọi người nên sử dụng.

 
Đây là lí do vì sao bạn nên nên sử dụng bàn phím cơ  ảnh 1
Bàn phím cơ là loại bàn phím đã có từ lâu nhưng luôn được mọi người yêu thích cho đến tận hôm nay. Bàn phím cơ sử dụng các switch nằm bên dưới mỗi phím, hoạt động theo nguyên tắc cơ học với lò xo và một số thành phần khác. Bàn phím cơ mang lại cảm giác gõ tuyệt vời khi người dùng vừa được trải nghiệm cảm giác nảy bàn phím vừa nghe âm thanh các phím được gõ xuống rất khó cưỡng. Bởi vậy mặc dù công nghệ bàn phím liên tục phát triển và cải tiến nhưng bàn phím cơ vẫn có một chỗ đứng khó lòng thay thế. Ngày nay trong khi các thương hiệu lớn như Razer và Logitech dường như đã đến giới hạn khi bàn phím cơ của họ không có nhiều cải tiến gần đây, thì các thương hiệu nhỏ hơn đã và đang khai thác những tùy chỉnh nhỏ nhưng mang lại trải nghiệm gõ tuyệt vời hơn cho người dùng.
Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn bàn phím cơ:
Trải nghiệm gõ bàn phím cơ tốt hơn
Đây là lí do vì sao bạn nên nên sử dụng bàn phím cơ  ảnh 2
Bàn phím cơ có một switch vật lý dưới mỗi phím giúp người dùng có được phản hồi xúc giác tốt nhất có thể. Razer đã sử dụng switch quang học, mang lại khả năng truyền lực tức thì cùng với cảm giác cơ học truyền thống hỗ trợ tốc độ bấm nhanh hơn và độ chính xác cao hơn.
Một số bàn phím loại khác bạn sẽ cần nhiều lực bấm và không có cảm giác “đã tay”. Điều này hoàn toàn sẽ không xảy ra khi sử dụng bàn phím cơ.
Bàn phím cơ không chỉ dành cho game thủ
Đây là lí do vì sao bạn nên nên sử dụng bàn phím cơ  ảnh 3
Game thủ thường sử dụng bàn phím cơ vì khả năng gõ nhanh hơn, chính xác hơn và phản ứng xúc giác rõ ràng cho mọi lần nhấn. Nhưng không có nghĩa bàn phím cơ chỉ dành cho các game thủ. Không cần bàn phím cơ nào cũng được trang bị đèn RGB. Có những bàn phím cơ chất lượng tốt từ các thương hiệu nhỏ hơn và thậm chí cả những bàn phím như Razer nhắm đến đối tượng là người dùng văn phòng thông thường. Khi phải làm việc cả ngày việc sử dụng bàn phím cơ sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều nhờ tốc độ gõ nhanh, êm, âm thanh thích tai.
Kết cấu chất lượng
Ngay cả một bàn phím cơ giá rẻ cũng sẽ có cấu trúc vượt trội so với hầu hết các bàn phím thông thường. Các phím cơ cực kỳ bền và luôn được đánh giá cao về tuổi thọ.
2 chất liệu phổ biến của keycap là nhựa ABS và nhựa PBT. Lợi thế của nhựa ABS là màu sắc tươi tắn, tạo nên những bộ keycap bắt mắt, khả năng xuyên LED tốt. Nhược điểm lớn nhất của ABS là không bền, rất nhanh bóng và bám mồ hôi khi sử dụng thường xuyên. Còn Keycap PBT là chất liệu cứng và bền nhất để dùng trong keycap, có khả chống bóng tốt hơn ABS, keycap PBT cũng bền với nhiệt và hóa chất hơn ABS rất nhiều.
Rất nhiều cách tùy biến
Nhờ việc các keycap có thể được thay thế nên bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo ý thích.
Đây là lí do vì sao bạn nên nên sử dụng bàn phím cơ  ảnh 4
Đối với hầu hết mọi người, những thứ dễ dàng nhất để mod là keycaps và cáp kết nối. Bất cứ một ý tưởng nào lóe lên trong đầu, bạn cũng có thể thực hiện chúng và thay thế lên bàn phím, đó có là một tựa game, một bộ phim, nhân vật nào đó, … Chúng không chỉ trông đẹp mà còn luôn có chất lượng vượt trội, bền hơn.
Bàn phím cơ là một sự lựa chọn không bao giờ lỗi thời bởi nó không chỉ mang lại trải nghiệm gõ thoải mái hơn cho người dùng, nó còn thể hiện được cá tính của chủ nhân. Nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy việc gõ phím không còn nhàm chán mà đã trở thành một niềm vui khó bỏ.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục