Đây là điều khiến Chromebook trở nên khác biệt

Chia sẻ
Cách đây vài năm, nếu muốn mua một chiếc laptop sẽ có hai sự lựa chọn là Mac hoặc những chiếc laptop còn lại. Nhưng giờ người dùng đã có thêm lựa chọn thứ ba đó là Chromebook.
 

Đây là điều khiến Chromebook trở nên khác biệt ảnh 1
Điểm khác biệt lớn nhất của Chromebook với các dòng máy khác trên thị trường là hệ điều hành. Hệ điều hành của Chromebook được gọi là Chrome OS-được tạo ra và cập nhật bởi Google chủ yếu được xây dựng để sửu dụng hiệu quả hơn các ứng dụng của Google như Google Drive, Google Doc và YouTube. Tất cả đều được cài đặt mặc định trên Chromebook (có thể giả lập một số ứng dụng trên Mac và laptop khác). Người dùng đăng nhập vào thiết bị bằng tài khoản và mật khẩu Google của mình và cần kết nối internet để sử dụng hầu hết các tính năng của thiết bị.
Đây là điều khiến Chromebook trở nên khác biệt ảnh 2


Thứ hai, bàn phím của Chromebook cũng có sự khác biệt. Thay vì phím Caps Lock, sẽ có phím gọi "Tìm kiếm" hoặc "Launcher" (tùy thuộc vào Chromebook) cho phép người dùng tìm kiếm bất kỳ thứ gì được nhập trên Chromebook. Ngoài ra thay vì phím Windows hoặc Command sẽ có phím hiển thị tính năng Google Assistant.

Đây là điều khiến Chromebook trở nên khác biệt ảnh 3


Thứ ba, Chromebook không đủ mạnh để phục vụ các hoạt động như chơi game, đồ họa hoặc chỉnh sửa hình ảnh và video như hầu hết các sản phẩm laptop cao cấp khác.


Biểu đồ dưới đây so sánh một số thông số của mẫu flagship Chromebook với các mẫu laptop và Mac có giá thành tương đương.Acer Chromebook Spin 13

Dell Inspiron 14 5482

MacBook Air (13-inch)

Tốc độ bộ xử lý

1,60 GHz

4,6 GHz 3,2Ghz

3,2 Ghz

Đồ họa

Intel UHD Graphics 620

Intel UHD Graphics 620

Apple M1 GPU

Bộ nhớ lưu trữ

128GB

512GB SSD

512GB SSD

RAM

8GB DDR3

8GB DDR4

8GB unified memory

Kích thước và độ phân giải màn hình

13,5 inch, 2256x1504

14 inch, 1920x1080

13,3 inch, 2560x1600

Giá

899 USD

899 USD

999 USD

Các mẫu Chromebook phổ biến nhất hiện nay bao gồm Google Pixelbook Go, Acer Chromebook Spin và Lenovo Chromebook Duet. Tất cả đều có thiết kế không khác gì các laptop trên thị trường ngoại trừ cách bố trí bàn phím hơi khác về các phím chức năng.


Nếu người dùng không muốn sử dụng Mac và các laptop thông thường hoặc chủ yếu sử dụng các ứng dụng của Google, Chromebook sẽ là sản phẩm đáng để thử qua.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục