Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018

Chia sẻ
2018 có thể coi là năm không suôn sẻ với Apple khi công ty này gặp nhiều bê bối về cả bảo mật và sản phẩm dẫn đến giá trị vốn hoá có lúc xuống dưới 1.000 tỷ USD.

1. Apple tăng giá mọi thứ

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 1
Apple đã tăng giá khởi điểm của nhiều sản phẩm phổ biến nhất trong năm 2018, so với năm 2017:

Giá khởi điểm của iPhone tăng thêm 50 USD.

Giá khởi điểm của Apple Watch tăng thêm 70 USD.

Giá khởi điểm của một chiếc iPad Pro tăng thêm 150 USD.

Giá khởi điểm của MacBook Air tăng thêm 200 USD.

Giá khởi điểm của Mac Mini tăng thêm 300 USD.

Apple tạo ra giá trị lớn trong mỗi sản phẩm mà họ tạo ra nhưng việc tăng giá hàng loạt kiểu này là không hợp lý vì trong số đó có nhiều sản phẩm không đạt sự kỳ vọng.

2. Apple đã khai tử iPhone SE, mẫu iPhone nhỏ nhất và giá cả phải chăng nhất

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 2
Năm 2017, chiếc iPhone rẻ nhất bạn có thể mua là chiếc iPhone SE với giá 350 USD.

Năm 2018, Apple đã loại bỏ chiếc máy đó khỏi dòng sản phẩm của mình.

Giờ đây, chiếc iPhone rẻ nhất bạn có thể mua là iPhone 7, có giá khởi điểm 449 USD. IPhone 7 vẫn là một chiếc điện thoại tốt đáng nhưng thật đáng tiếc khi Apple không còn làm cho điện thoại nhỏ như iPhone SE.

3. Apple đã phát hành loa thông minh HomePod đầu tiên nhưng khoảng cách so với Google và Amazon vẫn là quá lớn

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 3
Loa HomePod của Apple, được ra mắt vào tháng 2 có chất âm tuyệt vời.

Nhưng có một danh sách những điều mà HomePod không thể làm:

Nó trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên không tốt như các thiết bị đối thủ

Nó không hoạt động với điện thoại Android

Nó không hoạt động tốt với các dịch vụ âm nhạc khác ngoài Apple Music

Nó không thể được nối với một thiết bị có dây khác

Và điều quan trọng hơn cả là HomePod có giá lên tới 350 USD trong khi loa thông minh đối thủ có giá thấp hơn nhiều.

4. Sự kiện tháng 9 của Apple là một trong những sự kiện iPhone đáng thất vọng nhất trong những năm trở lại đây

Sự kiện tháng 9 của Apple không tạo được sự bất ngờ, tin đồn trước đó đã nói rằng ‘Táo khuyết’ sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới và Apple Watch mới, nó hoàn toàn chính xác. Ngay cả đến tên 3 mẫu iPhone cũng được công bố từ trước.

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 4
Một số bất ngờ nho nhỏ thì nó lại toàn tin xấu chẳng hạn như Apple đã khai tử 2 chiếc iPhone rất được yêu thích là iPhone 6s và iPhone SE, chần chừ trong việc bán ra AirPower - phụ kiện sạc không dây đã ra mắt từ một năm trước. Thậm chí họ còn xóa tất cả các tài liệu tham khảo về AirPower khỏi trang web nên nhiều người nghĩ rằng Apple muốn khai tử bộ sạc không dây AirPower khi còn chưa được bán ra? Nhưng các báo cáo hiện tại cho biết Apple có kế hoạch phát hành AirPower vào năm 2019.

Nhìn chung, sự kiện tháng 9 của Apple là một trong những sự kiện Apple lạnh lùng và buồn tẻ nhất trong nhiều năm trở lại đây.

5. Tên iPhone mới thật khủng khiếp

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 5
Apple năm 2017 đã ra mắt iPhone X - phát âm là "mười" chứ không phải "ex" vì nó kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Năm 2018, Apple hoàn toàn có thể đem tới một cái tên ít dị biêt hơn nhưng họ đã quyết định 3 cái tên khủng khiếp cho iPhone 2018 đó là: iPhone XS (phát âm là "ten-ess", không phải là "excess"), iPhone XS Max ("ten-ess max") và iPhone XR ("ten-arr").

Thật vô lý khi để 2 chữ cái cạnh nhau nhưng lại đọc chữ X là chữ số La Mã vì thế khách hàng bị nhẫm lẫn khi gọi tên 3 chiếc máy này. Apple hoàn toàn có thể đặt tên là "iPhone 10S" và "10R", như vậy càng làm tăng giá trị của chiếc iPhone X kỷ niệm.

6. iPhone XS không phải một bản nâng cấp từ iPhone X năm ngoái

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 6
Apple thường phát hành một phiên bản "S" của mẫu iPhone trước đó và bổ sung vi xử lý nhanh hơn và thêm một số tính năng nổi bật để làm cho nó khác biệt so với điện thoại năm trước.

Năm 2018, iPhone XS nổi bật với thông số kỹ thuật nhanh hơn và camera tốt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó, iPhone X. Nhưng đó là thứ duy nhất khiến nó khác đi một chút và với mức giá khởi điểm 1.000 USD vẫn giữ nguyên, iPhone XS thực sự là chiếc máy nhàm chán.

7. iPad Pro có thiết kế mới rất đẹp nhưng vẫn có những hạn chế khó chịu

IPad Pro 2018 là một máy tính bảng tuyệt đẹp và thực sự mạnh mẽ.

Mặc dù đã bổ sung cổng USB-C nhưng Apple lại hạn chế đi tính năng của cổng kết nối này, không cho phép iPad Pro kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoài như vậy nó chỉ dùng để sạc và cắm phụ kiện Apple.

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 7
Và mặc dù Apple luôn khoe rằng iPad Pro 2018 có thể thay thế laptop để làm việc nhưng họ lại không cho máy tính bảng kết nối với chuột hoặc bàn phím rời. Bạn sẽ phải liên tục chạm vào màn hình cảm ứng, đây vẫn không phải là một trải nghiệm tuyệt vời.

iPad Pro còn sử dụng chuẩn kết nối riêng để sạc cho Apple Pencil 2 nhưng chuẩn này lại không phải chuẩn Qi nên dù có dùng sạc không dây chính hãng Apple cũng không tài nào sạc được cho cây bút này.

Đáng nói nhất là iPad Pro qua nhiều lần thử nghiệm đều cho thấy nó không được chắc chắn, dễ bẻ cong chỉ với lực rất bình thường. Thậm chí mới đây, người dùng còn phàn nàn khi máy vừa bóc hộp đã bị cong còn Apple lại coi đó là điều bình thường. Câu trả lời này đang nhận được rất nhiều phản ứng từ người dùng.

8. "Sự kiện mua sắm" lớn Black Friday kéo dài trong 4 ngày của Apple thất bại hoàn toàn

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 8
Khách hàng mong rằng Apple sẽ giảm giá sản phẩm nào đó mới nhưng chắc họ đều rất thất vọng. Black Friday của Apple chỉ bao gồm các thẻ quà tặng được đưa ra khi khách hàng mua một số sản phẩm nhất định. Chủ yếu đó là những sản phẩm cũ chẳng hạn như ưu đãi giảm 50 USD của Apple chỉ áp dụng khi mua các mẫu iPhone 7 và 8 và các phiên bản Plus. Thẻ quà tặng iPad và Apple Watch cũng không áp dụng cho iPad mới và Watch Series 4.

9. MacBook Air mới của Apple không có thiết kế mới hoàn toàn như nhiều người kỳ vọng

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 9
Sau nhiều năm nhai đi nhai lại một thiết kế, Apple cuối cùng đã thiết kế lại MacBook Air vào năm 2018. Nhưng thiết kế mới hầu như không khác biệt so với trước đây và giá khởi điểm lại cao hơn 200 USD.

Sự khác biệt lớn nhất là màn hình Retina mới, màn hình độ nét cao có viền mỏng màu đen thay vì màu trắng khá ‘quê’ như trước. Nhưng màn hình này lại có độ sáng không cao, khá mờ khi sử dụng. 

Cấu hình của MacBook Air mới cũng ở mức bình thường nhưng mức giá lại ngang bằng với MacBook Pro 2017 13 inch non-TouchBar. Và cũng như MacBook Pro, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để mua cổng kết nối vì máy giờ đây chỉ còn 2 cổng USB-C và cổng âm thanh 3.5mm mà thôi.

10. iOS 12 không cảm thấy khác nhiều so với iOS 11

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 10
Những thay đổi lớn nhất trong iOS 12 là các thông báo được nhóm theo ứng dụng. Ngoài ra còn có Siri Shortcut, mà rất ít người sử dụng, các tính năng Giới hạn ứng dụng và Giới hạn màn hình mới, thực sự tuyệt vời tuy nhiên nó không phù hợp với tất cả mọi người.

11. Siri vẫn tệ

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 11
Các trợ lý ảo từ Google và Amazon đang thống trị thị trường: chúng kết nối với nhiều thiết bị hơn và cung cấp nhiều kỹ năng và khả năng hơn.

Siri có âm thanh tự nhiên hơn vào năm ngoái nhờ vào iOS 11, nhưng nó không có bước tiến lớn nào trong iOS 12 trong năm nay. Nó vẫn thường xuyên không hiểu những gì chủ nhân yêu cầu.

Nếu Apple muốn cải thiện Siri, họ cần làm cho nó hiểu rõ hơn về lời nói, hành động nhanh chóng và chính xác theo các mệnh lệnh.

12. Không có AirPods mới trong năm 2018

Đây là 12 thứ đáng thất vọng nhất của Apple trong năm 2018 ảnh 12
Apple đã ra mắt AirPods vào năm 2016 cùng với iPhone 7, đây là chiếc iPhone đầu tiên không có giắc cắm tai nghe 3.5mm. Nhiều thông tin cho rằng phiên bản tiếp theo của AirPods sẽ được cải thiện âm thanh và khả năng chống nước, nhưng đó chỉ là tin đồn. Apple đã không có bản nâng cấp nào trong năm 2018 và chúng ta lại phải hy vọng sang năm 2019 sẽ có AirPods mới.

Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục