Đấu giá tweet đầu tiên của CEO Twitter

Chia sẻ
 

Không thể ngờ rằng dòng chia sẻ (tweet) đầu tiên của nhà đồng sáng lập mạng xã hội Twitter Jack Dorsey có trị giá tới 2,5 triệu USD.

 

Trước đó, ngày 5/3, ông Dorsey đã giới thiệu đường dẫn tới trang chợ điện tử Valuables@Cent, trong đó các nhà đầu tư hoặc sưu tầm có thể mua và bán các dòng tweet có chữ ký của chủ nhân tạo ra chúng.

Đấu giá tweet đầu tiên của CEO Twitter ảnh 1
Đến thời điểm hiện tại, người trả giá cao nhất là ông Sina Estavi, CEO của Bridge Oracle, với con số lên đến 2,5 triệu USD, hơn 500,000 USD so với Justin Sun, nhà sáng lập của TRON, nền tảng công nghệ blockchain đứng sau sự ra đời của các loại tiền ảo.

Theo Valuables@Cent, việc mua tweet đồng nghĩa rằng người mua có được chứng nhận điện tử sở hữu dòng tweet. Đây là bản độc nhất vì được chính chủ nhân của dòng tweet ký và xác nhận.

Đấu giá tweet đầu tiên của CEO Twitter ảnh 2

Người dùng sẽ vẫn có thể nhìn thấy dòng tweet đã được mua bán, sang tên hiển thị nếu chủ nhân và mạng Twitter tiếp tục để dòng tweet ở chế độ trực tuyến.

Thời gian qua, xu hướng sưu tầm những kỷ vật ảo, được xác thực quyền sở hữu và giá trị nhờ công nghệ blockchain, đang dần trở nên thịnh hành.

theo New York Post

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục