Dark Phoenix có doanh thu mở màn tệ nhất lịch sử X-Men

Chia sẻ
Một bộ phim được coi là phần phim hùng tráng khép lại 20 năm của lịch sử dị nhân lại có doanh thu mở màn tệ nhất lịch sử, chỉ 33 triệu USD trong khi kinh phí khủng lên tới 200 triệu USD

Dark Phoenix có doanh thu mở màn tệ nhất lịch sử X-Men ảnh 1
Phần phim cuối cùng trong vũ trụ dị nhân, "Dark Phoenix", kiếm được khoảng 33 triệu USD vào cuối tuần công chiếu tại phòng vé trong nước, đánh dấu cuối tuần đầu tiên tồi tệ nhất cho nhượng quyền thương mại. Thậm chí, con số mở màn này còn kém xa mức thấp nhất thương hiệu trước đó thuộc về The Wolverine (2013) với 53,1 triệu USD, bằng một nửa so với Apocalypse (65 triệu USD, 2016), và chỉ ngang bằng tiền bán vé của X-Men: United (2003) trong ngày khởi chiếu. Theo ước tính, Dark Phoenix có kinh phí sản xuất ít nhất là 200 triệu USD.
Dark Phoenix có doanh thu mở màn tệ nhất lịch sử X-Men ảnh 2
Dark Phoenix hiện đang nhận được rất nhiều đánh giá trái chiều từ cả người xem lẫn các nhà phê bình. Số điểm Rotten Tomatoes của phần phim này thuộc hàng tệ nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại với 23% (điểm số đối tượng được xác minh là 65% trên trang web). Sau đó, bộ phim chỉ mang về 5 triệu USD tại buổi chiếu thử tối thứ năm, gợi ý rằng bộ phim sẽ là bộ phim đầu tiên trong nhượng quyền thương mại không có doanh thu 50 triệu USD.

Nhận xét từ khán giả đại chúng cũng ở tình trạng tương tự. Theo điều tra sau suất chiếu của Cinema Score, Dark Phoenix chỉ nhận điểm B-, tức thấp nhất toàn series sau cả X-Men Origins: Wolverinevà X-Men: First Class (2011) với cùng mức B+.

Tình hình bán vé của Dark Phoenix tại các thị trường quốc tế có phần khả quan hơn nhờ 107 triệu USD từ 53 quốc gia và vùng lãnh thổ sau ba ngày. Trong đó, Trung Quốc dẫn đầu với 45,6 triệu USD. Tiếp đó là Hàn Quốc (5,7 triệu USD), Mexico (5 triệu USD) và Anh (4,9 triệu USD).

Dark Phoenix có doanh thu mở màn tệ nhất lịch sử X-Men ảnh 3
Đẳng cấp thú cưng 2 mới là quán quân phòng vé Bắc Mỹ và đả bại X-Men: Dark Phoenix khi gặt hái 47,1 triệu USD nội địa sau ba ngày đầu trình chiếu. Đây là con số không tệ đối với một dự án được sản xuất với 80 triệu USD. 

Có rất nhiều lý do được đưa ra cho sự thất bại này của Dark Phoenix, những lý do nổi bật nhất có thể kể đến như: sự ghẻ lạnh từ giới phê bình, không có yếu tố ngôi sao, thiếu Wolverine, không cải tiến về nội dung và X-Men giờ đây đã không còn là một thương hiệu đặc biệt nữa.

Theo Businessinsider

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục