Danh sách tất cả các tính năng thú vị trên Android 11

Chia sẻ
 

Google mới đây đã đăng bản dùng thử của Android 11 qua đó thấy được một số tính năng thú vị sắp xuất hiện

Danh sách tất cả các tính năng thú vị trên Android 11 ảnh 1
Mới đây, Developer Preview đầu tiên của Android 11 đã lộ diện sớm hơn một vài tháng so với thông thường, dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong Quý III năm nay. Dưới đây là một số tính năng thú vị xuất hiện:

Bong bóng chat

Android 11 mang đến tính năng bong bóng chat tương tự như Facebook Messenger để cuộc trò chuyện diễn ra liên tục mà không làm gián đoạn những công việc khác.

Cấp phép một lần

Trên Android 10, các ứng dụng có thể đề nghị bạn cấp quyền truy xuất dữ liệu địa điểm, microphone, hay camera chỉ khi chúng đang chạy. Trên Android 11, bạn sẽ có thể chấp thuận những quyền như vậy nhưng chỉ một lần mà thôi, và hệ thống sẽ thu hồi quyền đó trong lần chạy tiếp theo.

Tab hội thoại mới

Khi bạn nhận được một tin nhắn, bạn sẽ thấy tin nhắn gần đây nhất trong khu vực thông báo, dưới một tab mới tên là Conversation. Bạn sẽ không chỉ thấy được nhiều hơn nội dung của đoạn hội thoại, mà còn có thêm nhiều cách để soạn thảo các tin nhắn, bao gồm gửi tin nhắn ảnh từ khu vực thông báo.

Các công nghệ mới 

Android 11 sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các công nghệ mới, bao gồm 5G, màn hình gập, và giải mã video độ trễ thấp phục vụ các dịch vụ stream game như Google Stadia. Ngoài ra hệ điều hành này cũng sẽ hỗ trợ phiên dịch cuộc gọi tốt hơn, tích hợp sâu hơn các định dạng hình ảnh như HEIF, và hỗ trợ API mạng thần kinh của chính Google.

Đưa ứng dụng yêu thích vào menu chia sẻ

Android 11 sẽ cho phép người dùng ghim các ứng dụng yêu thích của họ lên đầu menu chia sẻ. Tính năng tương tự đã có trong Android 9 và các phiên bản trước đó, nhưng nó bị gỡ trong Android 10.

Lập kế hoạch chế độ tối

Danh sách tất cả các tính năng thú vị trên Android 11 ảnh 2
Chế độ tối toàn hệ thống đã xuất hiện trên Android 10, nhưng trên Android 11 sẽ có một thay đổi nhỏ: khả năng tự động kích hoạt hoặc ngừng kích hoạt tùy thuộc vào thời gian trong ngày. Đây thực ra là một tính năng mà các OEM như Samsung đã có từ trước, và nay nó được Google tích hợp thẳng vào Android.

Chế độ trên máy bay không ảnh hưởng đến Bluetooth

Danh sách tất cả các tính năng thú vị trên Android 11 ảnh 3
Giờ đây, người dùng có thể tiếp tục sử dụng Bluetooth của thiết bị để duy trì kết nối với thiết bị đeo thông minh hoặc tai nghe âm thanh trong khi vẫn bật chế độ máy bay.

Tăng độ nhạy cảm ứng

Những người hay dùng miếng dán bảo vệ màn hình sẽ thích tính năng này. Google vừa thêm một tùy chọn "Increase Touch Sensitivity" vào menu Settings, cho phép bạn tăng độ nhạy của màn hình cảm ứng. Nếu bạn đang dán miếng bảo vệ màn hình, tính năng này sẽ giúp giảm thiểu số lần chạm và cuộn nhầm.

Tắt thông báo trong khi sử dụng Camera

Rất nhiều lần khi đang quay video lại có tiếng thông báo vang lên nên đành phải quay lại video đó. Android 11 sẽ cho phép bạn tắt âm các thông báo này trong khi đang quay video.

Đây chỉ là bản dùng thử dành cho nhà phát triển nên có thể có nhiều tính năng hơn sẽ xuất hiện trên bản Android 11 chính thức.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục