Danh sách máy Xiaomi sở hữu Snapdragon 8 Gen 1+

Chia sẻ
 

Xiaomi dự kiến sẽ là hãng đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1+ lên smartphone của họ.

Danh sách máy Xiaomi sở hữu Snapdragon 8 Gen 1+ ảnh 1
Thông qua một mã nguồn nội bộ MIUI, phát hiện ra một số thiết bị đang được phát triển và sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1+. Mã nguồn nội bộ tham chiếu đến danh sách các thiết bị đang sử dụng chipset SM8475 chưa được công bố. Trong đó, SM8475 là tên mã của Snapdragon 8 Gen 1+. Danh sách đề cập đến 5 thiết bị có tên mã nội bộ, sau đó có thể được bắt nguồn từ 6 thiết bị Xiaomi sắp ra mắt với tên tương ứng như sau:

Xiaomi 12 UItra (thor)

Xiaomi MIX Fold2 (zizhan)

Xiaomi 12S (diting)

Xiaomi 12S Pro (unicorn)

Xiaomi 12T Pro/Redmi K50S Pro (mayfly)

Danh sách máy Xiaomi sở hữu Snapdragon 8 Gen 1+ ảnh 2
Danh sách máy Xiaomi sở hữu Snapdragon 8 Gen 1+ ảnh 3
Poster rò rỉ trước đó của Xiaomi 12 Ultra.
Trong số 6 thiết bị, Xiaomi 12 Ultra dự kiến sẽ là chiếc flagship đầu tiên của Xiaomi sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 1+, một poster đã được rò rỉ hồi tháng 4 và ngày ra mắt sẽ là ngày 10 tháng 5. Xiaomi MIX Fold2 và Xiaomi 12T Pro cũng từng xuất hiện trong những thông tin rò rỉ trước đó nhưng có thêm 2 flagship nữa là Xiaomi 12S và 12S Pro sẽ ra mắt vào năm 2022 chưa biết nhiều thông tin. Như vậy năm 2022 sẽ chứng kiến sự cạnh tranh rất khốc liệt trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Sở dĩ Snapdragon 8 Gen 1+ được chú ý như vậy là vì nghe nói Qualcomm sẽ chuyển từ quy trình sản xuất chip 4nm của Samsung sang quy trình 4nm của TSMC trên con chip mới đem đến năng suất cao hơn, hiệu quả sử dụng điện năng tốt hơn và nhiệt độ thấp hơn.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục