Đánh quái ngay trong phòng khách với Microsoft RoomAlive Toolkit

Chia sẻ
Với Kinect và một vài máy chiếu, từ giờ bạn sẽ có thể biến phòng khách trong nhà thành một đấu trường thực thụ.
Đánh quái ngay trong phòng khách với Microsoft RoomAlive Toolkit ảnh 1
Kinect (tên trong thời gian phát triển là Project Natal) là thiết bị cảm biến ngoại vi thu chuyển động được phát triển bởi Microsoft dành cho hệ máy console Xbox 360 và Windows. Khi kết nối Kinect vào Xbox 360, người dùng có thể điều khiển và tương tác với máy console mà không cần tay cầm điều khiển. Thông qua giao diện người dùng tự nhiên sử dụng cử chỉ và lệnh thoại. Mục đích của dự án này là nâng cao trải nghiệm của người dùng Xbox 360 lên một tầm cao mới, vượt xa cách chơi game truyền thống.
Và trải nghiệm đó càng thú vị hơn khi mà Microsoft mới đây vừa phát hành một chương trình có tên gọi là RoomAlive Toolkit. Chương trình này có khả năng kết hợp các thiết bị phần cứng bao gồm Kinect và nhiều máy chiếu để tạo ra một không gian 4D - nơi mà người dùng có thể tương tác ảo nhưng như thật.
Video giới thiệu RoomAlive Toolkit.
Điều này là không hề tầm thường, nó cho thấy tiềm năng vô cùng rộng mở của Microsoft để phát triển một hình thức thực tế ảo mới không cần kính. Nó cũng hứa hẹn đem đến sự thành công cho Kinect trong cuộc cạnh tranh trực tiếp với Wii Remote Plus của Wii và PlayStation Move với bộ cảm biến PlayStation Eye của PlayStation.

Nguồn: Engadget

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục