Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên

Chia sẻ
Xiaomi Smart Band 7 vẫn giữ vững vị thế của mẫu vòng đeo tay thông minh hấp dẫn hàng đầu.
 
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 1
Kể từ những thế hệ Mi Band đầu tiên được giới thiệu, dòng Mi Band vẫn là dòng smartband được săn đón nhất và Xiaomi Smart Band 7 mới nhất cũng không phải ngoại lệ. Bằng chứng là mặc dù mới ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 5 nhưng Xiaomi Smart Band 7 đã bán được hơn 1 triệu chiếc.
Xiaomi Smart Band 7 không chỉ được nâng cấp với màn hình lớn hơn một chút mà còn hỗ trợ theo dõi thể thao phong phú hơn và các tính năng mới khác. Vậy cụ thể Xiaomi Smart Band 7 đem tới những gì?
Thiết kế mập mạp hơn
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 2 
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 3
Xiaomi Smart Band 7 vẫn sở hữu kiểu thiết kế là một con nhộng dài và có dây cao su xung quanh nhưng có phần mập mạp hơn do con nhộng thu hẹp chiều dài và nở ra theo chiều ngang. Một thay đổi nhỏ nhưng rất đáng ghi nhận đó là dây đeo đã có một ngạnh nhỏ để tránh cho nhộng bị xô lệch trong khi vận động. Dây đeo trên Mi Band 6 có thể dùng cho Smart Band 7, nhưng dùng lâu dài sẽ dẫn tới hiện tượng rão dây.

Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 4

Khối lượng 13,5g đem đến cảm giác đeo thoải mái, có tiếng từ trước đến nay của Mi Band. Đặc biệt khi đeo để chơi thể thao mình thấy không bị bí tay, phần dây đeo tiếp xúc da tay vẫn có khoảng hở nhất định, thoát mồ hôi nhanh. Tuy nhiên với những người dùng khó tính có lẽ thiết kế ‘đi theo năm tháng’ của Xiaomi Smart Band 7 đã nhàm chán rất nhiều, không có sự thay đổi rõ rệt đủ lý do thuyết phục để mua vì ngoại hình.
Màn hình nở nang
Xiaomi Smart Band 7 có màn hình to hơn Mi Band 6, kích thước mở rộng từ 1.56 inch lên 1.62 inch, độ phân giải 490 x 192, sử dụng màn hình AMOLED và có hỗ trợ tính năng màn hình chờ (Always on Display). Mình cảm nhận mức độ chênh lệch về thời lượng pin giữa bật Always on Display và tắt Always on Display là không đáng kể. Các mép màn hình xung quanh làm 2.5D nên vuốt chạm sướng tay hơn. Đáng tiếc là màn hình này vẫn bị hiện tượng viền cạnh dưới dày hơn so với các cạnh còn lại.

Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 5

Độ sáng màn hình đã tăng từ 450 nit lên 500 nit nhưng độ mượt chưa được cải thiện nhiều, vuốt vẫn cần một chút thời gian xử lý. Giao diện người dùng cho phép hiển thị nhiều nội dung hơn. Nhược điểm sáng màn hình lên khi chạy xe máy vẫn chưa được khắc phục.
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 6
Theo dõi thể dục & sức khỏe nâng cấp
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 7
Mặc dù thứ không ít người mong muốn là GPS vẫn không xuất hiện trên Xiaomi Smart Band 7 nhưng đây vẫn là bản nâng cấp lớn dành cho những ai ưa vận động. Xiaomi Smart Band 7 được cập nhật lên tới 120 bài tập, gấp 4 lần so với 30 chế độ trên Mi Band 6, trong đó có 4 chế độ chuyên nghiệp. Lần mò vào những chế độ hỗ trợ mình khá bất ngờ khi Xiaomi Smart Band 7 còn có cả những bộ môn mà mình không nghĩ cần phải theo dõi chẳng hạn như cờ vua, cờ ca-rô hay cờ vây. Những bộ môn này được chia một cách rất khoa học để bạn tìm nhanh chóng và bắt đầu tập. Gần như mọi bộ môn từ cưỡi ngựa, bắn cung đến bóng bàn, tennis, bóng đá và những môn tập trong nhà cùng máy đều có. Với khả năng chống nước chuẩn 5ATM, cho phép chịu được ở mực nước sâu 50m, Xiaomi Smart Band 7 hỗ trợ cả bộ môn bơi lội dưới nước. Những ai ưa vận động chắc chắn sẽ hài lòng với Xiaomi Smart Band 7.
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 8
Trước đó mình chơi tennis thì cứ chơi thôi, không quan tâm quá nhiều, nhưng nhờ Xiaomi Smart Band 7 mình có thể biết được những thông số rất đáng quan tâm như calo tiêu thụ, thời gian chơi, thời gian nghỉ, nhịp tim khi chơi, bao nhiêu cú đánh thuận tay, trái tay, phát bóng bao nhiêu quả, từ đó mình có thể điều chỉnh nhịp độ chơi, thay đổi lối đánh phù hợp.
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 9
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 10
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 11
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 12
Những tính năng sức khoẻ vẫn tương đồng với Mi Band 6 với những thứ như theo dõi nhịp tim, oxy trong máu, chu kỳ kinh nguyệt và theo dõi căng thẳng trong suốt cả ngày.
Giao diện, phần mềm
Xiaomi Smart Band 7 có thể hiển thị thông báo dạng rút gọn khá trực quan, icon một số ứng dụng quen thuộc như Messenger, Zalo hiển thị đẹp, font chữ đẹp nhưng không hiện được emoji khi kết nối Android. Còn với iPhone thì không hiện nhiều icon ứng dụng, emoji thì cái được cái không. Thông báo có thể xoá từng cái thay vì phải xoá hết trong một lần như Mi Band 6.
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 13
Do là phiên bản quốc tế nên Xiaomi Smart Band 7 hỗ trợ hiển thị tiếng Việt hoàn chỉnh nhưng một số từ việt hoá chưa chuẩn, nhất là những chỉ số trong các chế độ thể thao. Tính năng trả lời tin nhắn nhanh chỉ có cho điện thoại Android. Hiện tại chỉ có cuộc gọi Zalo hiện thông báo khi kết nối với iPhone là hiển thị được còn những ứng dụng bên thứ 3 khác thì chưa. Tuy nhiên, những thế hệ Mi Band trước chỉ cần đợi ứng dụng Notify for Mi Band hỗ trợ là hiển thị được tất cả.
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 14
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 15
Để ghép nối với điện thoại, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Zepp Life hoặc Mi Fitness, mình thường dùng Mi Fitness vì giao diện đẹp hơn, dễ sử dụng hơn. Những hình nền hiện có khá nhiều, tương lai sẽ còn nhiều hơn, giờ đây khi bấm vào một hình nền mới, bạn có thể xem trước cả màn hình Always On Display bên cạnh. Khoảng cách kết nối phải khoảng 70-80m. Xiaomi Smart Band 7 có viên pin dung lượng 180mAh lớn hơn 125mAh trên Mi Band 6 tuy nhiên vì bổ sung nhiều tính năng hơn nên thời lượng pin không cao hơn là mấy, mình sử dụng cơ bản, bật Always on Display thì dùng được khoảng 4-5 ngày.
Nhận định
Đánh giá Xiaomi Smart Band 7: Ngày càng toàn diện, như một lẽ tự nhiên ảnh 16
Xiaomi Smart Band 7 rõ ràng vẫn là một thiết bị đeo thông minh đáng gờm nhờ những nâng cấp lớn về màn hình, thời lượng pin và đặc biệt bổ sung rất nhiều chế độ tập luyện. Mức giá khá tốt, chỉ 1.29 triệu đồng vì thế sẽ không phải vấn đề lớn tuy nhiên nếu muốn thu hút nhiều khách hàng mới hơn nữa có lẽ những thế hệ sau, Xiaomi cần thay đổi nhiều hơn về ngoại hình để trông bắt mắt hơn.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục