Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng

Chia sẻ
Với mức giá khoảng 5 triệu đồng, Galaxy M20 đem đến cho người dùng một sản phẩm có sức nặng thương hiệu, giải trí tốt và quan trọng nhất là một thời lượng sử dụng cực kỳ thoải mái với viên pin 5.000mAh

Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 1
Không mấy khi người ta thấy Samsung ra mắt smartphone nào pin quá lớn tuy nhiên Galaxy M20 là một ngoại lệ. Người ta không chỉ để ý về chiếc máy này dựa vào màn hình giọt nước tiên tiến, cụm camera kép có góc siêu rộng hay kích thước màn hình lên tới 6,3 inch phù hợp để giải trí mà thời lượng pin mới là thứ nổi bật nhất trên Galaxy M20.
Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 2
Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 3
Đối tượng khách hàng của Galaxy M20 sẽ phải là những ai không cần sự bóng bẩy, màu mè, họ đặt tính thực dụng lên hàng đầu, có màn hình đủ lớn để giải trí lúc cần, cấu hình đủ dùng với các tác vụ cơ bản và phải đáp ứng lâu dài. Có thể họ đã có một flagship khác rồi nhưng vẫn cần thêm một chiếc máy phụ đáp ứng mọi lúc cho công việc, Galaxy M20 hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đó.

Các thông số khi thử nghiệm

Sử dụng phiên bản Android đi theo máy không tuỳ chỉnh, không Root.

Độ sáng màn hình luôn duy trì mức 50% (không để auto). Âm lượng phương tiện ở mức 50%.

Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ – 31℃.

Máy luôn được bật wifi (bài thử nghiệm lần này không dùng 4G) và vẫn nhận các thông báo ứng dụng đến từ các ứng dụng khác.

Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 4
Sở hữu viên pin 5.000mAh, việc trải nghiệm pin của Galaxy M20 là một công việc thực sự vất vả. Bạn sẽ thường xuyên gặp trường hợp chơi game chán chê rồi nhưng nhìn lên thanh thông báo mới thấy tụt có vài % pin. Nghĩ xem làm gì để dùng hết pin của máy cũng khiến mình đau đầu. Để có thể xả pin Galaxy M20 nhằm kiểm tra thời gian sạc đầy, mình đã phải phát Youtube liên tục xuyên đêm.
Kết quả, sạc từ 5% tới 53% hết 60 phút và sạc tiếp 75 phút nữa để đầy viên pin 5.000mAh bằng cục sạc nhanh QuickCharge 3.0 bởi máy hỗ trợ công suất sạc 15W. Đây không phải thời gian sạc quá nhanh nhưng với viên pin quá lớn và Galaxy M20 chỉ thuộc phân khúc tầm trung, đã là rất đáng khen.
Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 5
 
Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 6
Với một người phải thường xuyên dùng đến smartphone, mình luôn mở mạng internet để nhận thông báo cũng như giải trí như lướt Facebook, Instagram và chơi game PUBG Mobile, Galaxy M20 đáp ứng được khoảng 18 giờ 30 phút sử dụng, không thua kém nhiều so với một cái tên khác cũng có viên pin 5.000mAh đó là Zenfone Max Pro M2. Cần phải lưu ý, Asus đã làm dòng sản phẩm Zenfone Max này khá lâu rồi trong khi Samsung lần đầu có smartphone pin khủng như vậy, điều này cho thấy Samsung đã biết cách tối ưu phần mềm ngay từ sản phẩm đầu tiên.
Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 7
Thời gian sạc của Galaxy M20.
Qua 2 ngày sử dụng liên tục và 2 đêm ở trạng thái chờ, Galaxy M20 đạt được gần 9 giờ onscreen, đây thực sự là một kết quả tốt. Nếu không chơi game nhiều, hoàn toàn có thể dùng trọn vẹn 2 ngày và nếu chỉ dành cho nghe gọi thông thường, 4-5 ngày với Galaxy M20 là hoàn toàn khả thi. Một điểm đáng khen, kể cả khi có chơi game PUBG Mobile liên tục trong hơn 1 giờ đồng hồ, máy vẫn còn mát, hoàn toàn không gây khó chịu. Với trọng lượng 178g và độ mỏng là 8.8mm, không bị mỏi tay khi cầm lâu.
Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 8
Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 9
Dưới đây là thống kê thời lượng pin của Galaxy M20 khi dùng một số ứng dụng phổ biến:

Đánh giá thời lượng sử dụng của Galaxy M20 giá 5 triệu: quá đủ dùng  ảnh 10
Samsung Galaxy M20 sở hữu vẻ ngoài đủ mới, cấu hình ổn, màn hình lớn phục vụ giải trí, đặc biệt sở hữu thời lượng sử dụng ấn tượng kèm sạc nhanh và mức giá chỉ 5 triệu đồng là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục