Đánh giá thời lượng pin OPPO Watch: trải nghiệm vừa đủ, sạc nhanh VOOC Watch quá khác biệt

Chia sẻ
OPPO Watch sở hữu riêng một con chip để tiết kiệm pin hơn nhưng như vậy đã là đủ hay chưa?

Đánh giá thời lượng pin OPPO Watch: trải nghiệm vừa đủ, sạc nhanh VOOC Watch quá khác biệt ảnh 1

OPPO Watch là mẫu đồng hồ thông minh nhiều tính năng nhất hiện nay. Với hệ điều hành WearOS, người dùng có thể làm rất nhiều thứ trên sản phẩm này, hiển thị thông báo, giải trí, luyện thập thể thao, các ứng dụng cho công việc, ... và đặc biệt nó còn có một màn hình AMOLED rất chất lượng, đạt 100% dải màu DCI-P3 gần như không có đối thủ. Nhưng những trang bị cao cấp luôn luôn là ‘kẻ thù’ của thời lượng pin.

Đánh giá thời lượng pin OPPO Watch: trải nghiệm vừa đủ, sạc nhanh VOOC Watch quá khác biệt ảnh 2

OPPO đã ý thức được điều này khi chọn tông màu đen chủ đạo cho giao diện đồng hồ, màn hình AMOLED đem đến màu đen sâu sẽ tiết kiệm pin hơn. OPPO Watch còn có chip Apolo3 để xử lý các tác vụ tiêu tốn ít năng lượng. Cuối cùng, hãng trang bị một viên pin 430mAh lớn hơn mặt bằng chung của nhiều sản phẩm khác trên thị trường.

Đầu tiên, nếu sử dụng đồng hồ độc lập, tức là không kết nối với smartphone, âm lượng 75%, độ sáng màn hình mức 3, tắt Alaways On Display, tắt Wi-Fi, lúc này bạn chỉ có thể xem thời gian và tập luyện thể thao (lúc này mình chưa tập), kết quả có được, OPPO Watch có thể trụ đến khoảng 2 ngày mới sập nguồn, một kết quả đáng khen nhưng không quá bất ngờ.

Đánh giá thời lượng pin OPPO Watch: trải nghiệm vừa đủ, sạc nhanh VOOC Watch quá khác biệt ảnh 3
Biểu đồ mức độ sử dụng pin của OPPO Watch
Sang đến ngày 2, kết nối OPPO Watch với chiếc Reno4, mở Wi-Fi, kết nối liên tục để nhận thông báo, cuộc gọi, thì đồng hồ dùng được khoảng từ 9h sáng đến 22h đêm là còn vài % pin. Mình thử bật chế độ tiết kiệm pin thì đồng hồ có thể trụ đến sáng hôm sau. Ở chế độ này đồng hồ chỉ hiển thị thời gian, bước chân, nhịp tim, nhiệt độ và thông báo. Như vậy có khả năng nếu bật chế độ này từ 100% thì con số 21 ngày Oppo công bố có thể đạt được.

Đánh giá thời lượng pin OPPO Watch: trải nghiệm vừa đủ, sạc nhanh VOOC Watch quá khác biệt ảnh 4

Tiếp đến là khi sử dụng OPPO Watch để tập thể thao, chạy bộ trong vòng 1 giờ, đồng hồ tụt khoảng hơn 40% pin, một con số rất đáng kể. Như vậy có thể kết luận OPPO Watch có thời lượng pin không quá trâu, đặc biệt khi sử dụng hỗn hợp, kết nối với smartphone và có tập luyện thể thao. Đây là nhược điểm chung của các mẫu smartwatch chạy WearOS. 

Đánh giá thời lượng pin OPPO Watch: trải nghiệm vừa đủ, sạc nhanh VOOC Watch quá khác biệt ảnh 5
Biểu đồ thời gian sạc và thời lượng sử dụng pin.
Nhưng khác biệt so với phần còn lại, OPPO Watch được trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC Watch. Với 15 phút có thể sạc được gần 30%, và sạc đầy trong khoảng gần 80 phút. Kết quả này tốt hơn rất nhiều so với đa số các sản phẩm khác, cụ thể Apple Watch series 3 mất tới 2 giờ để sạc đầy.

Đánh giá thời lượng pin OPPO Watch: trải nghiệm vừa đủ, sạc nhanh VOOC Watch quá khác biệt ảnh 6

OPPO Watch có hiệu năng mượt mà, màn hình chất lượng kèm nhiều tính năng bên trong vì thế điểm yếu về thời lượng pin có thể khắc phục bởi công nghệ sạc nhanh ấn tượng. Thời lượng pin như vậy có thể giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn thông qua những ứng dụng tin nhắn, Gmail, ghi chú, từ điển, máy tính, ... giải trí với Spotify, Google Play Music, chơi game cơ bản và cuối cùng là tập luyện thể thao, xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng. Đến khoảng 21h tối là đã có thể yên tâm cắm sạc và chuẩn bị cho một ngày mới.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục