Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu

Chia sẻ
Có khá nhiều sự so sánh giữa Sony WF-SP800N và chiếc true wireless đầu bảng WF-1000XM3 nhưng hãy nhớ đây là bản kế nhiệm của WF-SP700N

Thiết kế nhỏ gọn

Sony WF-SP800N cơ bản vẫn có thể kế khá giống WF-SP700N nhưng nó cong nhiều hơn và vẫn đi kèm earhook để giữ chắc hơn. Bề mặt bóng bên ngoài là nơi chạm cảm ứng, diện tích đủ lớn để trong mỗi bài tập bạn vẫn có thể chạm chính xác. Tai nghe bám rất chắc kể cả khi có vận động mạnh, đây là thứ bạn sẽ chỉ tìm thấy ở dòng tai nghe WF-SP của Sony hướng đến tập luyện còn WF-1000XM3 vẫn có thể rơi ra khi vận động mạnh.

Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 1
Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 2
Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 3

Một trong những nâng cấp đáng giá nhất của WF-SP800N đó là tiêu chuẩn chống bụi và chống nước IP55, WF-SP700N chỉ có chống nước IPX4 mà thôi. Dĩ nhiên sẽ không có ai dại gì đem tai nghe nhúng cả xuống nước mà chỉ có thể đi mưa nhẹ nhàng hoặc chống lại mồ hôi khi tập, sau đó lau nhẹ qua nhưng IP55 cũng là tiêu chuẩn đáng tin hơn rất nhiều.

Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 4

Hộp sạc có hình dạng khá dị, đế không phẳng để đặt đứng được, kích thước khá lớn vẫn là điểm chưa thích cho lắm ở những tai nghe Sony, không được gọn gàng như Pixel Buds, AirPods Pro và Galaxy Buds, dễ dàng bỏ túi quần và đem ra phòng tập.

Tính năng chống ồn chủ động

Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 5
Nâng cấp đáng giá tiếp theo mà WF-SP700N không có đó là tính năng chống ồn chủ động (ANC). Nó sẽ rất hữu ích khi tập trong phòng gym, khi đó chỉ còn bạn, âm nhạc và những bài tập, không bị làm phiền bởi những người xung quanh. Thường thì những phòng gym cũng có bật nhạc bên ngoài, lúc này chống ồn chủ động sẽ phát huy tác dụng triệt tiêu đi âm thanh đó, giảm gánh nặng cho màng nhĩ của chúng ta. Mình có đeo WF-SP800N để đi bộ thì cũng ấn tượng vởi khả năng chống ồn của nó, tiếng xe cộ gần như rất nhỏ, không thua kém gì khả năng chống ồn của chiếc true wireless đầu bảng WF-1000XM3 mặc dù đã bị loại bỏ đi chip QN1.

Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 6

Bạn vẫn có tính năng Ambient Sound để vẫn nghe được âm thanh từ bên ngoài. Tính năng “quick attention”, khi giữ một bên tai nghe khoàng 3 giây, âm nhạc sẽ nhỏ lại nhường chỗ cho âm thanh bên ngoài để có thể nói chuyện. Ngoài ra vạn có thể kết nối với ứng dụng Headphones Connect của Sony để kích hoạt các tính năng đi kèm thú vị như EQ, profile âm thanh dựa trên địa điểm, tùy chỉnh chế độ NC và ambient mode, điều mà WF-SP700N không có.

Chất âm EXTRA BASS

Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 7
Sony WF-SP800N không sở hữu chất âm tinh tế như WF-1000XM3 mà tập trung nhiều về âm bass. Điều này rất dễ hiểu vì với một chiếc tai nghe để luyện tập, việc tạo ra thứ âm thanh kích thích, khích lệ tinh thần người tập được đặt lên hàng đầu. Đa số nhạc sử dụng khi luyện tập đều có tiết tấu nhanh, mạnh, dồn dập và WF-SP800N làm rất tốt điều này. Nhưng khi nghe những thể loại nhạc phổ biến khác thì cũng không tồi nhờ chất âm cân bằng khiến người dùng vẫn cảm thấy dễ chịu, không bị mệt mỏi.

Thời lượng pin dài

Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 8
Sony WF-SP800N có thể sử dụng liên tục 9 giờ khi bật tính năng chống ồn chủ động còn 18 giờ khi tắt chống ồn. Hộp sạc dù khá lớn nhưng chỉ giúp sạc đầy 1 lần, tổng thời gian sử dụng bao gồm hộp sạc này lên đến 26. Bù lại bạn sẽ có sạc nhanh chỉ trong vòng 10 phút cho 1 giờ chơi nhạc.

Đánh giá chung

Đánh giá Sony WF-SP800N: làm tốt những gì WF-SP700N còn thiếu ảnh 9
Nằm giữa WF-1000XM3 và WF-SP700N, WF-SP800N cân bằng tốt nhiều yếu tố như khả năng chống nước, thời lượng pin dài, chống ồn chủ động, chất âm Extra Bass, đeo lên tai chắc chắn. Một số điểm còn tồn tại như chưa có sạc không dây, không có kết nối đa điểm nhưng điều đó không thể phủ nhận WF-SP800N là mẫu tai nghe cho luyện tập hàng đầu hiện nay. Mức giá của tai nghe này là 4,8 triệu đồng.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục