Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện

Chia sẻ
OnePlus Nord 5G sở hữu giá bán 13,99 triệu đồng tại thị trường Việt Nam, một mức giá thuộc phân khúc cận cao cấp, liệu máy có những trải nghiệm xứng đáng tầm tiền?  

Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 1
Đầu tiên về ngoại hình, với trang bị mặt lưng kính, Nord 5G dường như không gặp tình trạng xuống cấp dù thường xuyên ở trạng thái không ốp. Hiện tượng bám bụi hay các vết lông mèo nhẹ là không thể tránh khỏi nhưng những vết xước nặng không hề xuất hiện. Có thể nói khả năng chống xước mặt lưng Nord 5G là khá tốt. Nếu như ở phần hoàn thiện OnePlus chịu khó đầu tư thêm cho Nord 5G khung viền kim loại nữa, sản phẩm sẽ được "ngon" hơn rất nhiều.  

Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 2
OnePlus Nord 5G sở hữu màn hình đáng khen với màu sắc tươi tắn, độ nổi khối, độ tương phản cao. Nếu nhìn ở góc nghiêng, gần như máy cho cảm giác sẽ không có lớp kính bảo vệ ở bên trên. Với tần số quét 90Hz kết hợp giao diện nhẹ nhàng của Oxygen OS, Nord 5G mang đến cho chúng ta 1 trải nghiệm mượt mà. Có thể nói màn hình của Nord 5G mang lại trải nghiệm tốt nhất phân khúc tầm giá.
Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 3
Khá đáng tiếc, cụm camera selfie trên OnePlus thiết kế hơi lớn khiến không gian hiển thị chưa thực đã. Việc trang bị cụm ống kính kép cho máy là hơi dư, nó khiến màn hình máy bị khuyết 1 ô khá lớn vì hiện nay nếu làm tốt ở phần mềm và tối ưu tốt ở phần cứng thì 1 camera cũng đã đủ sức để đảm nhiệm hết nhiệm vụ của 2 camera phía trước.
Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 4
Hiệu năng chính là thứ mà người dùng quan tâm nhiều trên OnePlus Nord 5G, mặc dù chỉ là chip đầu 7xx nhưng Snapdragon 765 không hề làm mình thất vọng, con chip này vẫn cho khả năng chơi max setting hầu hết những tựa game phổ biến hiện nay, nhiệt độ của máy luôn nằm ở khoảng 40 độ không gây khó chịu cho người sử dụng. Cùng với bộ nhớ RAM 12GB thì đây là con số quá dư cho nhu cầu cho người dùng máy ở phân khúc cận cao cấp. Hơn nữa con chip Snapdragon 675 cũng mang đến khả năng sử dụng 5G cho Nord nên chúng ta cũng không cần lo lắng phải nâng cấp máy về sau, có 5G là máy sẽ phục vụ ngay lập tức.
Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 5
Các tính năng chụp ảnh của Nord 5G cũng khá cơ bản tương tự như người anh OnePlus 8 Pro, điểm mạnh là máy có khả năng quay video siêu chống rung ở độ phân giải 4K nhưng không có quá nhiều tính năng chụp hình thú vị mặc dù đây là một sản phẩm nhắm vào đối tượng người dùng là giới trẻ.
Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 6
Nhưng nhìn vào chất ảnh có thể thấy Nord 5G cho một màu ảnh tươi tắn, dải nhạy sáng ổn mang lại vùng mây có khối khá rõ rệt. Nhưng điểm trừ hơi nhỏ nằm ở việc máy đẩy tương phản lên khá nhiều để tạo khối nên đã làm cho vùng tối bị chìm khá nhiều, điển hình ở vùng bánh xe.
Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 7
Ảnh chụp góc siêu rộng trên máy cho góc nhìn cải thiện cực kỳ nhiều, màu sắc tươi tắn và hiện tượng cong cũng xuất hiện khá nhẹ.

Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 8
Tính năng chụp đêm giúp chất lượng bức hình được cải thiện rõ rệt, ảnh sáng hơn, chi tiết ổn hơn và màu sắc tái tạo tốt mang lại tổng thể bức hình hài hoà.

Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 9 
Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 10
Nord 5G có một quả pin dung lượng không quá ấn tượng nhưng thời gian sử dụng của nó lại làm cho mình bất ngờ, cụ thể mình onscreen máy hơn 5 tiếng với những tác vụ hỗn hợp như chơi game, mạng xã hội, 4G luôn bật … cùng khoảng thời gian chờ gần 24 giờ. Đây là con số quá đủ cho một người sử dụng bình thường, nếu không game chiếc máy sẽ cho thời gian sử dụng ấn tượng hơn.
Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 11
 
Đánh giá OnePlus Nord sau 1 tháng sử dụng: tốt nhưng vẫn cần cải thiện ảnh 12
Tổng kết: OnePlus Nord 5G rõ ràng là sản phẩm cận cao cấp mang một làn gió mới cho người sử dụng smartphone tại thị trường Việt Nam, chiếc máy hội tụ đủ các yếu tố như build hoàn thiện sang trọng, thời lượng pin tốt, hiệu năng đủ dùng cùng màn hình đẹp. Nhưng song song với đó hãng cũng cần chú trọng hơn việc trang bị các phụ kiện sẵn cho người dùng như cổng chuyển tai nghe để chúng ta sẽ không mất nhiều công đi tìm sản phẩm cho phù hợp với máy.

Ngọc Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục