Đánh giá máy giặt Samsung AI Ecobubble: nâng tầm việc giặt giũ

Chia sẻ
Với máy giặt Samsung AI Ecobubble, việc giặt giũ không chỉ nhàn mà còn ‘thảnh thơi như đi chơi’.
Đánh giá máy giặt Samsung AI Ecobubble: nâng tầm việc giặt giũ ảnh 1
Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu máy giặt vừa giặt sạch, tiết kiệm lại còn thông minh, Samsung AI Ecobubble là lựa chọn đáng cân nhắc. Mình đã sử dụng máy giặt này trong khoảng 2 tuần và thấy rất thoải mái khi sử dụng. Mẫu máy này có 2 màu đen hoặc trắng và 3 kích thước lựa chọn là 9, 10 và 12kg. Phiên bản mình dùng là lớn nhất, 12kg.
Máy giặt Samsung AI Ecobubble có thiết kế khá đơn giản, phù hợp cho nhiều không gian. Mặc dù là phiên bản lớn nhất nhưng máy không quá cồng kềnh hay chiếm nhiều diện tích, kích thước khá tối ưu (600 x 850 x 650 mm), nhưng khối lượng 76kg, khá nặng, điều dễ hiểu dành cho những máy giặt cửa trước như thế này.
Đánh giá máy giặt Samsung AI Ecobubble: nâng tầm việc giặt giũ ảnh 2
Một trong những bước đầu tiên mỗi khi giặt máy đó là đổ nước giặt và nước xả, công việc tưởng chừng khá đơn giản nhưng mỗi lần giặt đều phải làm cũng khá phiền, nhất là với những gia đình giặt nhiều đồ, mỗi ngày một lần. Máy giặt Samsung sẽ thể hiện khả năng ngay từ bước đầu thế này với ngăn nước giặt xả thông minh AI Dispenser. Việc bạn cần làm là đổ đầy các khay giặt/xả (đặt ở cạnh trên bên trái máy) và máy sẽ tự động phân bổ lượng nước giặt, nước xả chính xác theo khối lượng áo, vừa sạch quần áo mà lại tiết kiệm được nước giặt/xả. Không cần tù mù trong việc định lượng chúng nữa. Trong 2 tuần sử dụng, mình chưa cần phải đổ thêm nước giặt/xả. Bạn cũng khỏi lo chuyện hết nước giặt bởi máy sẽ tự động báo cho bạn biết nếu lượng nước giặt/xả không đủ trong khay.
Đánh giá máy giặt Samsung AI Ecobubble: nâng tầm việc giặt giũ ảnh 3
Máy giặt Samsung AI Ecobubble có thể tự động nhận diện và chọn chế đồ phù hợp với khối lượng, độ bẩn hay chất liệu vải.
Máy giặt Samsung AI Ecobubble có rất nhiều chế độ giặt khác nhau, dành cho từng loại vải khác nhau. Nói thật là mình cũng không thể nhớ hết nên mình cứ sử dụng chế độ AI Wash cho nhanh. Bên trong máy có 4 cảm biến đo lượng quần áo, mức độ sạch/bẩn, loại vật liệu, … và tự chọn chế độ giặt phù hợp và liên tục tính toán, điều chỉnh thông số để giặt. Kết quả là mấy chiếc áo 100% cotton của mình giặt bằng máy thông thường thì rất nhăn nhưng với máy giặt Samsung này thì tình trạng đỡ hơn hẳn, độ bền mình nghĩ cũng sẽ tốt hơn.
Đánh giá máy giặt Samsung AI Ecobubble: nâng tầm việc giặt giũ ảnh 4
Với máy giặt trước đây, mình còn thấy đôi lúc áo quần còn dính cặn bẩn, hay bột giặt chưa được hòa tan hết, phải đem giặt lại. Nhưng có lẽ nhờ công nghệ Ecobubble giúp thẩm thấu sâu hơn kèm theo vòi xịt rất mạnh nên không còn gặp tình trạng đó nữa. Bên cạnh đó, nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể dùng chế độ giặt hơi nước diệt khuẩn Hygiene Steam, sử dụng hơi nước nhiệt độ cao thổi vào từng kẽ vải diệt 99,9% vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng. Máy cũng có chế độ giặt siêu nhanh trong 39 phút (Quick Drive) nếu cần giặt nhanh.
Nói chung kể từ khi sử dụng máy giặt Samsung AI Ecobubble, mình thấy nhàn hơn hẳn, quần áo thì sạch sẽ hơn, đỡ nhăn, đỡ phai màu, phơi cũng nhanh khô hơn và thơm tho hơn. Đôi khi đi chơi thể thao về mà người ở nhà đã bật máy mình có thể cho thêm vào ngăn phụ AddWash mà không phải đợi lần giặt sau, không ảnh hưởng tới mẻ đang giặt.
Cá biệt có lần đi ăn Dimsum bị nước tương bắn vào chiếc áo thun, mình sử dụng chế độ ngâm Bubble Soak để xử lý mà không cần ngâm trước bên ngoài.
Đánh giá máy giặt Samsung AI Ecobubble: nâng tầm việc giặt giũ ảnh 5
Máy giặt Samsung có chế độ tự động vệ sinh rất xịn. 
Một trong những công việc vất vả nhất khi sử dụng máy giặt đó là vệ sinh lồng giặt, máy giặt Samsung có chế độ đó luôn, gọi là Drum Clean+, máy sẽ tự động vệ sinh, loại bỏ cặn bám từ gioăng cửa và lồng giặt, và diệt vi khuẩn gây mùi mà không dùng hóa chất. Samsung cho biết máy sẽ tự thông báo khi cần vệ sinh, sau khoảng 40 lần giặt nhưng tất nhiên mình chưa dùng nhiều như thế.
Trong quá trình vận hành, mình cũng khá ấn tượng với khả năng chống rung của máy, nhét đầy lồng giặt nhưng độ ồn không quá lớn. Ngoài ra, khi phát hiện rung lắc nhiều, máy sẽ tự động điều chỉnh tốc độ vòng quay. Trước đó, máy giặt cũ nhà mình khi nhét những quần áo mùa đông ngấm nước nhiều, độ rung lắc thật sợ hãi.
Đánh giá máy giặt Samsung AI Ecobubble: nâng tầm việc giặt giũ ảnh 6
Cuối cùng, là mẫu máy giặt thông minh nên mình đã kết nối máy với ứng dụng SmarThings. Nếu nhà bạn có sử dụng smartTV Samsung thế hệ mới hoặc tủ lạnh dòng Family Hub thì có thể điều khiển dễ dàng cho máy giặt. Mình thì sử dụng smartphone điều khiển cho nhanh, đặc biệt hữu dụng khi cần giặt trước khi về để phơi đồ luôn. Với phiên bản 12kg này, mình nghĩ có thể phù hợp cho gia đình 7 người, còn nhà mình chỉ có 3 người lớn nên phải 2-3 ngày mới phải giặt một lần.
Nhận định
Đánh giá máy giặt Samsung AI Ecobubble: nâng tầm việc giặt giũ ảnh 7
Máy giặt Samsung AI Ecobuble không chỉ đem tới hiệu quả giặt giũ tốt, tiết kiệm nước giặt/xả và điện năng còn đem tới sự thoải mái, yên tâm khi sử dụng. Dùng máy giặt đã nhàn nhưng giờ còn sướng hơn nữa vì gần như mọi thứ đã hoàn toàn tự động.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục